THACO tặng TP. Hồ Chí Minh 500.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19, 30 xe cứu thương và 25 xe tiêm vaccine lưu động 

Xem với cỡ chữ
Với tinh thần “chung tay và đồng hành cùng thành phố đẩy lùi dịch Covid-19”, chiều ngày 27.8, Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (THACO) đã trao tặng UBND TP. Hồ Chí Minh 500.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19, 30 xe cứu thương và 25 xe tiêm vaccine lưu động nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố.

Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (THACO) Trần Bá Dương, là doanh nghiệp ô tô hàng đầu Việt Nam, THACO đã phát triển thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành với các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế Việt Nam là Ô tô và Cơ khí, Nông nghiệp, Đầu tư Xây dựng, Logistics và Thương mại - Dịch vụ, chúng tôi luôn ý thức trách nhiệm xã hội của mình và luôn tham gia các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp cộng đồng, phát triển cùng đất nước. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu của 2 đợt dịch Covid -19  xuất hiện tại Việt Nam trong năm 2020, THACO đã xây dựng chương trình “Chung tay phòng chống dịch” nhằm đồng hành cùng cả nước và các địa phương quyết tâm khống chế dịch bệnh. 

Xe cứu thương hiệu IVECO của Italy với tiêu chuẩn châu Âu

Theo đó, THACO đã tích cực hỗ trợ các máy thở ECMO cho các bệnh viện tuyến đầu tại TP. Hồ Chí Minh, các vật tư y tế cho các tỉnh thành có dịch bệnh bùng phát mạnh như  Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội, cùng các tỉnh, thành phố khác trên cả nước. Khi đợt dịch thứ tư bùng phát vào tháng 5.2021, thực hiện chiến dịch tiêm vaccine trên cả nước và kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện 5K, THACO đã tích cực thiết kế và sản xuất các xe y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch như xe chuyên dụng vận chuyển vaccine; xe tiêm chủng vaccine và lấy mẫu xét nghiệm lưu động; xe chuyên dụng lưu động phục vụ xét nghiệm PCR, xe tiêm chủng cơ động và xe cứu thương đặc chủng cho bệnh nhân Covid-19. Bên cạnh đó, THACO cũng sản xuất nhiều loại trang thiết bị, dụng cụ cơ khí cần thiết khác cho phòng chống, dịch.

Ngoài những trang thiết bị đầy đủ, xe cứu thương còn được lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch với áp lực âm

Dịch bệnh lần thứ tư với diễn biến khó lường do biến chủng mới gây ra, Thành phố đang thực hiện giãn cách triệt để “ai ở đâu ở yên đó” từ ngày 23.8, nhằm tiến hành công tác xét nghiệm nhanh, truy tìm, bóc tách F0 khỏi vùng đỏ, vùng cam” để điều trị sớm cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 và cấp cứu chuyển viện kịp thời cho bệnh nhân có dấu hiệu trở nặng, đồng thời đẩy nhanh công tác tiêm chủng vaccine cho người dân trong toàn thành phố.

Trong bối cảnh TP. Hồ Chí Minh đang thực hiện giãn cách triệt để “ai ở đâu ở đó” từ ngày 23.8, nhằm tiến hành công tác xét nghiệm nhanh, truy tìm, bóc tách F0 khỏi vùng đỏ, vùng cam” để điều trị sớm cho các bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 và cấp cứu chuyển viện kịp thời cho bệnh nhân có dấu hiệu trở nặng, đồng thời đẩy nhanh công tác tiêm chủng vaccine cho người dân trong toàn thành phố. Với tinh thần “chung tay và đồng hành” cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh, THACO tặng TP. Hồ Chí Minh 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Đây là các bộ kit xét nghiệm của Đức, được Bộ Y tế đánh giá là bộ kit cho kết quả chính xác cao nhất hiện nay.

xe tiêm chủng vaccine cơ động. Đây là mẫu xe do THACO thiết kế linh hoạt
Xe tiêm chủng vaccine cơ động được thiết kế linh hoạt

Bên cạnh đó, THACO cũng trao tặng thành phố 30 xe cứu thương hiệu IVECO của Italy với tiêu chuẩn châu Âu cao cấp nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay. Ngoài trang thiết bị đầy đủ, xe cứu thương xe còn được lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch với áp lực âm để chuyên dùng cấp cứu, chuyển viện đối với bệnh nhân Covid-19 trở nặng.

THACO còn tặng thành phố 25 xe tiêm chủng vaccine cơ động. Đây là mẫu xe do THACO thiết kế linh hoạt với cabin kép có 6 chỗ ngồi, chở được 5 người đi cùng để thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh, tiêm chủng tại chỗ ở các địa bàn đông dân cư, đường nhỏ hẹp trong bối cảnh giãn cách triệt để và hạn chế người dân đi lại như hiện nay.

Như vậy, tổng số tiền mà THACO tài trợ cho công tác chống dịch Covid-19 của TP. Hồ Chí Minh trong đợt này là 131 tỷ đồng. Ngoài ra, trước đó THACO cũng tài trợ tài trợ cho thành phố 30 tỷ đồng gồm các trang thiết bị vật tư y tế cùng tiền mặt cho các Bệnh viện Chợ Rẫy; suất ăn dinh dưỡng cho các Bệnh viện dã chiến; 2 bồn ôxy và 2.000 bộ van tạo điều áp và tạo ẩm ôxy cho Bệnh viện Thủ Đức, Bệnh viện Quận 6.

Xe tiêm vaccine lưu động được tối ưu hóa không gian, có thể di chuyển đến các khu dân cư, đường nhỏ
Xe tiêm vaccine lưu động được tối ưu hóa không gian, có thể di chuyển đến các khu dân cư, đường nhỏ

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (THACO) Trần Bá Dương chia sẻ, dịch Covid-19 đang xảy ra nghiêm trọng không chỉ ở TP. Hồ Chí Minh mà còn ở các tỉnh liền kề và các tỉnh có giao thương kết nối cao với thành phố. Với nhận thức phòng chống dịch hiệu quả là phải làm đồng bộ ở thành phố và luôn ở các tỉnh nên trong đợt này THACO cũng đã trao tặng 1.850.000 bộ kit test nhanh Covid-19, cùng với 25 xe tiêm chủng cơ động cho các tỉnh đang có diễn biến dịch bệnh phức tạp như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang và An Giang. THACO cũng trao tặng Bộ Y tế 1,5 triệu kit xét nghiệm nhanh để bộ y tế tăng cho các tỉnh, thành phố khác vào đầu tháng 8.

Tính đến hiện tại, THACO đã tham gia phòng chống dịch cùng Chính phủ, Bộ Y tế cùng các địa phương khác trên cả nước bằng việc trao tặng 3.350.000 bộ kit test nhanh Covit, 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine, 63 xe tiêm chủng lưu động, 30 xe cứu thương và hỗ trợ 50 xe tiêm chủng cơ động cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác với tổng giá trị tài trợ gần 800 tỷ đồng.

Xe tiêm vaccine lưu động được tối ưu hóa không gian, có thể di chuyển đến các khu dân cư, đường nhỏ
Xe tiêm vaccine lưu động được tối ưu hóa không gian, có thể di chuyển đến các khu dân cư, đường nhỏ

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, việc THACO trao tặng các bộ kit xét nghiệm và hỗ trợ xe tiêm chủng cơ động không những góp phần tích cực hỗ trợ các tỉnh, thành phố tổng lực chống dịch, mà còn thể hiện sự lan tỏa tinh thần đoàn kết dân tộc.

Thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, THACO cam kết tiếp tục hỗ trợ các hoạt động phòng chống dịch tại các địa phương trên cả nước đồng thời tiếp tục tổ chức phòng, chống dịch tốt trong toàn THACO, nhằm duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh và nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Nhật Phương