Tất cả 15 trường hợp F1 của bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long đã âm tính lần 2 

Xem với cỡ chữ
Hôm nay (9.1), ngành y tế địa phương sẽ cho các trường hợp F1 này về để tiếp tục cách ly tại nhà thêm 1 tuần nữa.
Cán bộ ngành y tế địa phương thường xuyên đến kiểm tra sức khỏe các trường hợp F2 đang cách ly tại nhà

Tất cả 15 trường hợp F1 của bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Các trường hợp F1 này gồm người nhà bệnh nhân, công an, cán bộ y tế địa phương, người lái xe  ôm và chủ tiệm tạp hóa. 

Ông Văn Công Minh giám đốc sở y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, ngày 9.1 ngành y tế địa phương sẽ cho các trường hợp F1 này về để tiếp tục cách ly tại nhà thêm 1 tuần nữa. Ngoài F1, tỉnh Vĩnh Long còn rà soát và cách ly tại nhà 122 trường hợp F2, đồng thời phong tỏa những nơi mà bệnh nhân 1440 đến nhằm phòng ngừa dịch bệnh.

Trước đó, ngày 26.12, bệnh nhân 1440 tên T.T. ở xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Vĩnh Long. Nhóm nhập cảnh trái phép của T.T. gồm 6 người, trong đó  4 người dương tính với Virus sars cov 2 (2 người ở thành phố HCM, 1 người ở tỉnh Đồng Tháp và 1 người ở Vĩnh Long).

Ngoài ra tỉnh Vĩnh Long hiện vẫn còn đang quản lý theo dõi sức khỏe 2 trường hợp khác vừa nhập cảnh trái phép từ nước ngoài về. 2 trường hợp này hiện đang cách ly tại trung tâm y tế huyện Vũng Liêm và Long Hồ đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Ngành y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trong thời gian tới.

Theo VOV