Tập luyện tại nhà mùa giãn cách là cách để duy trì sự bền bỉ 

Xem với cỡ chữ
Khi nhiều tỉnh, thành trên khắp cả nước phải áp dụng các biện pháp giãn cách, hạn chế ra đường… điều này khiến nhiều người có thói quen tập luyện thể dục hàng ngày cảm thấy "bứt rứt" vì không thể ra đường để tập thể dục. Tuy nhiên ý thức được việc chăm sóc sức khỏe, nhiều người đã sáng tạo ra những cách để vận động tại nhà.

Chị Nguyễn Hằng (Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) cho biết, “với căn phòng chỉ 10m2, tôi vẫn hoàn thành chỉ tiêu 60 phút yoga và ít nhất 2.000 bước đi bộ mỗi ngày. Việc tập luyện này vừa có sức khoẻ tốt vừa có thể cải thiện được vóc dáng. Mọi người cũng có thể tham khảo các video hướng dẫn thể dục trong nhà cho từng lứa tuổi, vừa đúng kỹ thuật hiệu quả vừa bảo đảm an toàn sức khỏe”.

Tập luyện tại nhà là cách để Thanh Vũ duy trì sự bền bỉ
Tập luyện tại nhà là cách để Thanh Vũ duy trì sự bền bỉ

Tương tự, anh Lê Minh (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ, dù ở nhà nhưng hàng ngày tôi vẫn hít đất 100 cái cùng với tập chân 200 lần và gập bụng 150 lần. Tập luyện thể thao lúc này sẽ mang đến cho mình nhiều cái hay, thứ nhất là giải phóng năng lượng cho cơ thể, thứ hai là sẽ mang đến cho mình trạng thái luôn tích cực. Lúc này cần bền bỉ để vượt qua mọi khó khăn thách thức trong bối cảnh dịch Covid-19.

Sau 8 tiếng làm việc online tại nhà, anh Minh Tuấn bắt đầu những bài tập quen thuộc như trước đây vẫn hay tập luyện ở phòng gym. Đều đặn mỗi ngày, anh dành ra 1-2 tiếng rèn luyện để duy trì thể lực và cơ bắp. Anh thường tập các bài gập bụng, hít đất vốn không tốn quá nhiều không gian và đơn giản dễ tập. Nhìn tưởng đơn giản thế thôi chứ cũng vã hết mồ hôi.

Là vận động viên nổi tiếng với thành tích “khủng” - vượt 1.000 km qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới, “cô gái sa mạc” Thanh Vũ cho biết vài tháng nay cô chỉ loanh quanh trong nhà. Thế những một ngày của cô cũng khá là “bận rộn” vì vẫn làm việc trực tuyến, sau đó là thời gian chuẩn bị những món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và tập luyện thể thao để giữ sự bền bỉ cho cơ thể. Những lúc như thế này mình càng khắt khe với bản thân hơn. Việc tập thể dục mỗi ngày vừa giúp thời gian không trôi qua phí phạm vừa khiến mình cảm thấy yêu thương và quan tâm bản thân mình hơn, Thanh Vũ thông tin.

Khi làm việc nhà hay tập luyện, cơ thể đổ mồ hôi nhiều dẫn tới mất nước, mất khoáng và điện giải trong người. Khi đó nên sử dụng thức uống bù nước, bù khoáng như nước uống Number 1 Active Chanh Muối để giúp cơ thể cân bằng và hoạt động bền bỉ suốt. Đây cũng chính là thức uống mà Thanh Vũ yêu thích và cũng đã đồng hành với cô nhiều năm qua ở cả những giải đua khắc nghiệt.

Những thực phẩm, thức uống mà Thanh Vũ sử dụng trong thời gian giãn cách
Những thực phẩm, thức uống mà Thanh Vũ sử dụng trong thời gian giãn cách

Trong thời điểm hiện nay, bên cạnh sự oi bức thất thường của thời tiết thì việc tập luyện cũng khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi, dẫn đến việc mất nước và các khoáng chất thiết yếu khiến cơ thể vận động kém bền. Do đó, khi tập luyện thì việc ăn, uống, nạp năng lượng đủ chất, đặc biệt là việc bổ sung nước, khoáng là điều rất quan trọng và được phân ra trước, trong và sau buổi tập. Chưa kể, bù chất điện giải cũng cần thiết, vì đây là những hợp chất tối quan trọng trong cơ thể, nó tham gia vào những tiến trình hoạt động của cơ thể.

Cá nhân chị Thanh Vũ cũng như nhiều người thường sử dụng Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối, bởi đây là sản phẩm gần như đầy đủ để giúp bù nước, bù khoáng tức thì cho cơ thể lấy lại sức khỏe một cách thuận tiện, nhanh chóng mà với một chi phí tương đối dễ chịu, phù hợp với mọi người.

Number 1 Active Chanh Muối của Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng là thức uống đồng hành với những “chiến binh áo trắng” ở tuyến đầu, các khu cách ly tập trung, nơi mà các nhân viên y tế đang ngày đêm phục vụ cho người dân. Hàng triệu sản phẩm có lợi cho sức khỏe được trao tận tay tới các lực lượng tuyến đầu, bệnh nhân tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Dương, Phú Yên, TP. Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Bắc Ninh… Với hoạt động ý nghĩa này, sản phẩm của Tân Hiệp Phát đã luôn thể hiện là đơn vị “có trách nhiệm với cồng đồng và xã hội”, đây là một trong 7 giá trị cốt lõi mà Tập đoàn đã và đang thực hiện. Tập đoàn cũng đã thực hiện tốt mục tiêu kép là vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất, phát triển kinh tế...

Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối “bù nước bù khoáng, bền bỉ đến cùng” có thể dễ dàng mua tại tất cả các cửa hàng, siêu thị trên toàn quốc và trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Lazada.

Thảo Anh