Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1)

Tăng cường quản lý chất lượng, kỹ thuật 

Xem với cỡ chữ
Với việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, Đảng bộ Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) là một trong những Đảng bộ xuất sắc thuộc Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Trong tháng cuối năm, EVNGENCO1 sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý kỹ thuật các nhà máy, có kế hoạch cụ thể nhằm hạn chế tối đa rủi ro; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện nhiệm vụ vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa tại các đơn vị.
EVNGENCO1 là một trong những Đảng bộ xuất sắc của Đảng ủy EVN
Nguồn: ITN

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Tại Hội nghị kiểm điểm, đánh giá tập thể, cá nhân Ban chấp hành Đảng bộ Tổng công ty Phát điện 1 năm 2021 diễn ra mới đây, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 Nguyễn Tiến Khoa cho biết, chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ năm 2021 được xây dựng gồm 30 nội dung và đến nay, đã hoàn thành 26/30 nội dung. Đảng ủy Tổng công ty đã cụ thể hóa trên 500 văn bản các loại để lãnh đạo chỉ đạo, cũng như đề ra các giải pháp kịp thời để thực hiện thắng lợi những chương trình kế hoạch; chú trọng tạo khối đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ được giao.

Trước những diễn biến của dịch Covid-19, EVNGENCO1 đã vượt qua khó khăn, cơ bản hoàn thành nhiều nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch. Hoạt động sản xuất đáp ứng nhu cầu huy động của Hệ thống điện quốc gia; các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật tiếp tục được cải thiện; sản xuất kinh doanh có lợi nhuận, hoàn thành nghĩa vụ đối với Nhà nước; làm tốt công tác an sinh xã hội.

Các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được EVN giao như: điện tự dùng, độ khả dụng, sự cố khối thủy điện, tỷ lệ bảo dưỡng... EVNGENCO1 cơ bản hoàn thành; các tổ máy cơ bản vận hành ổn định, tổng số lượng sự cố đã giảm đáng kể so với cùng kỳ 2020. Chỉ tiêu suất hao nhiệt của các nhà máy được cải thiện, dẫn tới bình quân suất hao nhiệt toàn Tổng công ty giảm so với năm 2020. Hoàn thành tốt nhiệm vụ về phòng, chống tham nhũng; đào tạo phát triển nguồn nhân lực; xây dựng thực thi văn hóa doanh nghiệp; hoạt động truyền thông quan hệ cộng đồng. 

Công tác phòng, chống dịch được Đảng ủy Tổng công ty lãnh đạo thực hiện hiệu quả, bảo đảm hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng của cả Tập đoàn và Tổng công ty. Các phương án, kịch bản phòng, chống dịch được xây dựng chi tiết, linh hoạt; 100% các đơn vị đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, Tổ an toàn Covid-19. Tổng số cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty đã tiêm mũi 1 là 4.256 người, chiếm 97,37% tổng số cán bộ, công nhân viên đăng ký tiêm và 4.138 cán bộ, công nhân viên đã tiêm mũi 2 đạt 97,23% trên tổng số cán bộ công nhân viên đã tiêm mũi 1.

Công tác chuyển đổi số - chủ đề năm 2021 của EVN cũng là một trong những điểm sáng của EVNGENCO1 trong năm qua. Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNGENCO1 Nguyễn Tiến Khoa cho biết, nhận định chuyển đổi số là xu hướng phát triển tất yếu của thời đại kinh tế toàn cầu, đơn vị đã tích cực triển khai chuyển đổi số nhằm đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý vận hành.

Việc triển khai các phần mềm ứng dụng phục vụ công tác chuyển đổi số được thực hiện đồng bộ với hoạt động sản xuất, kinh doanh trong đơn vị. Những phần mềm như chuẩn hóa cơ sở dữ liệu, áp dụng mã số mã vạch trong quản lý vật tư, phần mềm điều độ tàu than, nhật ký điện tử, app EVNGENCO1 đang ngày càng phát huy hiệu quả rõ rệt, góp phần rất lớn vào kết quả sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát

Đánh giá Đảng bộ EVNGENCO1 có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành nêu rõ, công tác chuẩn bị kiểm điểm của Đảng bộ EVNGENCO1 rất nghiêm túc, đánh giá đầy đủ những mặt làm được, chưa làm được, những tồn tại, hạn chế và đưa ra biện pháp khắc phục.

Bên cạnh đó, Đảng bộ có nhiều có gắng, nỗ lực trong xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Kết quả đạt được trong năm 2021 về công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đã khẳng định vai trò, vị trí của Ban chấp hành Đảng bộ. Đặc biệt, với việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, Đảng bộ EVNGENCO1 là một trong những Đảng bộ xuất sắc thuộc Đảng ủy EVN.

Ghi nhận những kết quả Đảng bộ EVNGENCO1 đã đạt được, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN cũng đề nghị, trong tháng cuối năm, Đảng ủy EVNGENCO1 tiếp tục chỉ đạo Tổng công ty tăng cường công tác quản lý kỹ thuật các nhà máy; giảm sự cố hỏng hóc, rò rỉ thất thoát nhiệt… tăng cường quản lý chất lượng than, bảo đảm chất lượng than đồng đều, ổn định.

Đảng ủy EVNGENCO1 cần sớm có nghị quyết về an toàn và bảo vệ môi trường để chỉ đạo Tổng công ty có các giải pháp, kế hoạch cụ thể hạn chế tối đa rủi ro; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện nhiệm vụ vận hành, bảo dưỡng sửa chữa tại các đơn vị. Đồng thời, sớm có nghị quyết về công tác đầu tư xây dựng năm 2022. Hàng tuần, hàng tháng phải có các cuộc họp kiểm điểm tiến độ; những hạng mục bị chậm hoặc có nguy cơ bị chậm tiến độ cần có biện pháp xử lý kịp thời.

Nhật Phương