Tăng cường phòng, chống dịch tại các trường nghề 

Xem với cỡ chữ
Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) vừa có công văn số 842/TCGDNN-HSSV ngày 1.5.2021 gửi Sở Lao động, Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở GDNN về việc bảo đảm an toàn phòng, chống Covid-19 cho học sinh, sinh viên GDNN đi học trở lại sau các ngày nghỉ lễ 30.4 và 1.5.

Ảnh minh họa nguồn: ITN

Theo đó, thực hiện Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23.4.2021 và thông báo kết luận số 89/TB-VPCP ngày 1.5.2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công điện số 02/CĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, để đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhà giáo, người lao động, học sinh, sinh viên các cơ sở GDNN sau dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5, Tổng cục GDNN đề nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ vào tình hình của địa phương chỉ đạo các cơ sở GDNN trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến học sinh, sinh viên, cán bộ, nhà giáo và người lao động.

Thực hiện nghiệp túc thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế”. Đảm bảo 100% học sinh, sinh viên cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế tại địa chỉ http://tokhaiyte.vn hoặc tại ứng dụng “NCOVI” trước khi quay trở lại trường. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 như trang thiết bị kiểm tra thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp, ký túc xá và phải đeo khẩu trang quá trình học trên lớp. Rà soát toàn bộ học sinh, sinh viên, cán bộ, nhà giáo và người lao động trong nhà trường có nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19, đặc biệt là những người có liên quan từng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 hoặc đến các địa điểm vào thời gian có khả năng lây nhiễm Covid-19 theo thông báo của Bộ Y tế, để có biện pháp xử lý y tế phù hợp.

Các cơ sở GDNN tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động dạy và học, xây dựng môi trường học tập an toàn. Người đứng đầu cơ sở GDNN chịu trách nhiệm về việc học sinh, sinh viên, cán bộ, nhà giáo và người lao động lây nhiễm Ccovid-19 tại nhà trường do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở.

 Tổng cục GDNN yêu cầu Sở Lao động, Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở GDNN báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường về Tổng cục GDNN (qua Vụ Công tác học sinh, sinh viên, địa chỉ: Phòng 801 Toà nhà Minori số 67A Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội; điện thoại: 024.3974.0333 máy lẻ 801; email: hssv.gdnn@molisa.gov.vn).

Đức Kiên