Tặng 500 vé máy bay cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết 

Xem với cỡ chữ
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức Chương trình "Tấm vé nghĩa tình” nhằm hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

Hãng hàng không Bamboo Airways đã tài trợ cho Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam 500 vé máy bay để tặng đoàn viên, người lao động về quê ăn Tết cho 3 chặng từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Vinh (Nghệ An), Thọ Xuân (Thanh Hóa), Nội Bài (Hà Nội). Máy bay sẽ cất cánh ngày 10, 11.2.2021 tức 29 và 30 Tết hoặc sớm hơn theo kế hoạch bay của hãng.

Đối tượng được tặng vé máy bay là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc trong các doanh nghiệp từ 1 năm trở lên, tính đến ngày 31.12.2020.

Tiêu chí xác định người lao động được tặng vé là đoàn viên, người lao động mắc bệnh phải điều trị trong các cơ sở y tế, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, người khuyết tật gặp khó khăn nếu di chuyển bằng ô tô hoặc tàu hỏa; có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm liền không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình; có hoàn cảnh khó khăn và đang mang thai dưới 32 tuần hoặc có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

Đoàn viên, người lao động và tổ trưởng công đoàn có thành tích xuất sắc trong sản xuất, công tác và hoạt động công đoàn cũng là đối tượng được tặng vé nhưng tỷ lệ không quá 10% số vé được phân bổ.

Mỗi đoàn viên, người lao động chỉ được tặng 1 vé; trường hợp có người thân đi cùng thì phải đăng ký trước và mua thêm vé với mức giảm là 30% so với giá thị trường. Trường hợp đoàn viên, người lao động dành vé cho người thân (bố, mẹ, vợ, chồng, con đẻ) đi máy bay vì lý do sức khỏe hoặc công việc thì phải làm đơn và có xác nhận của công đoàn cơ sở.

Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố tiến hành lựa chọn, lập, xét duyệt danh sách được trao tặng vé đảm bảo đúng đối tượng, đúng tiêu chí, rõ địa chỉ nơi về nghỉ Tết và chặng bay gửi về Tổng Liên đoàn trước ngày bay 5 ngày.

Theo kế hoạch, số lượng vé phân bổ cho Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố gồm: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai mỗi tỉnh 150 vé, Long An 50 vé. Các Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố tổ chức xe đưa các đối tượng được tặng vé đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Song Hà