Tạm dừng kế hoạch tiếp tục tổ chức các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021 

Xem với cỡ chữ
Thông tin từ Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) ngày 8.7 cho biết: Theo nội dung đã thông qua, thống nhất tại Hội thảo trực tuyến ngày 2.7 giữa Công ty VPF với các Câu lạc bộ về công tác chuẩn bị tiếp tục tổ chức các giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2021, dự kiến các giải đấu sẽ tiếp tục khởi tranh trở lại từ ngày 31.7 khi dịch Covid-19 tại các địa phương được kiểm soát và được Chính phủ cùng các cơ quan có thẩm quyền cho phép tổ chức.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp ở nhiều địa phương, trong đó đặc biệt là khu vực TP. Hồ Chí Minh, phải thực hiện biện pháp cách ly toàn Thành phố theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Căn cứ kế hoạch thi đấu của Đội tuyển Quốc gia và câu lạc bộ tại các trận đấu quốc tế và quy định của Chính phủ, Bộ Y tế và cơ quan chức năng về thời gian cách ly y tế đối với người đi từ vùng dịch và công dân từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam; đảm bảo sự chủ động trong việc xây dựng kế hoạch và triển khai công tác chuẩn bị tiếp tục tổ chức, tham dự giải của các câu lạc bộ; nội dung cuộc họp bàn kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải đấu 2021 giữa Công ty VPF và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ngày 7.7, Công ty VPF đã chính thức thông báo tạm dừng kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2021 từ ngày 31.7.

Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình dịch Covid-19, thực hiện điều chỉnh phương án, kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải đấu 2021 phù hợp; thông tin kịp thời đến các câu lạc bộ để phối hợp triển khai.

Như vậy, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, các sân cỏ trên cả nước vẫn chưa thể được "hâm nóng".

Theo TTXVN