Thiếu niên bị đa chấn thương do điện thoại phát nổ khi vừa sạc vừa dùng

- Thứ Hai, 20/02/2023, 13:05 - Chia sẻ

Khi đang vừa cắm sạc vừa sử dụng, chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ khiến M.T.N. (15 tuổi, sống tại Bắc Quang, Hà Giang) bị thương nặng.

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang tiếp nhận bệnh nhân M.T.N. (15 tuổi, trú tại xã Kim Ngọc, Bắc Quang) nhập viện trong tình trạng chấn thương, vết thương bàn tay phải, đùi phải.

Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân bị chấn thương do điện thoại phát nổ khi vừa sạc vừa dùng.

Sau khi được các y bác sĩ sơ cứu, rửa vết thương và điều trị, hiện sức khỏe của bệnh nhân ổn định và được chuyển đến khoa Ngoại Chấn thương để được tiếp tục điều trị.

Thiếu niên bị đa chấn thương do điện thoại phát nổ khi vừa sạc vừa dùng -0

Nổ điện thoại khi vừa sạc vừa dùng là tại nạn không hiếm gặp. Các dạng tổn thương này thường phức tạp, ngoài các tổn thương dập nát trực tiếp còn các tổn thương do sóng nổ. Do đó, các tổn thương này hay có hoại tử thứ phát sau phẫu thuật.

Đã có các nạn nhân nổ điện thoại bị dập nát tay, cụt chi, bỏng mặt, đa chấn thương…

Từ thực trạng này, các bác sĩ khuyến cáo người dân tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang sạc để tránh sự cố. Cha mẹ không nên cho trẻ nhỏ sử dụng điện thoại và đặc biệt khi các em ở nhà một mình.

Khi chẳng may gặp phải nạn nhân bị chấn thương do điện thoại phát nổ, cần nhanh chóng ngắt nguồn thiết bị để tránh điện giật, băng bó vết thương và chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

Minh Tiến
#