Sở Y tế yêu cầu kiểm tra xử lý phòng khám không phép ở Hà Tĩnh

- Thứ Tư, 15/05/2024, 12:50 - Chia sẻ

Ngay sau phản ánh của Báo Đại biểu Nhân dân liên liên đến nhiều phòng khám nha khoa không phép, hoạt động không đúng giấp phép được cấp, Sở Y tế Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu thị xã Kỳ Anh kiểm tra, xử lý.

Ngày 15.5, ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, sau khi nắm bắt thông tin phản ánh của Báo Đại biểu Nhân dân về tình trạng nhiều phòng khám nha khoa ở thị xã Kỳ Anh chưa đủ hồ sơ thủ tục nhưng vẫn ngang nhiên khám chữa bệnh cho người dân, và phòng khám hoạt động không đúng như trong giấy phép được cấp, đơn vị này đã yêu cầu thị xã Kỳ Anh vào cuộc kiểm tra, xử lý.

Sở Y tế yêu cầu kiểm tra xử lý phòng khám không phép ở Hà Tĩnh -0
Sở Y tế Hà Tĩnh chỉ đạo thị xã Kỳ Anh kiểm tra xử lý vụ việc sau phản ánh của Báo Đại biểu Nhân dân

“Thực hiện Chỉ thị 16/CT-UBND tỉnh ngày 10.6.2014 của UBND tỉnh về việc tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập, Sở Y tế đề nghị UBND thị xã Kỳ Anh chỉ đạo kiểm tra sự việc báo nêu để xử lý theo thẩm quyền, thông báo kết quả kiểm tra, xử lý về Sở Y tế để phối hợp trong công tác quản lý”, văn bản chỉ đạo của Sở Y tế Hà Tĩnh nêu rõ.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Phòng Y tế thị xã Kỳ Anh cho biết, đơn vị đã nhận được văn bản chỉ đạo của Sở Y tế và đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra toàn bộ hệ thống phòng khám trên địa bàn.

“Hiện nay thị xã đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, có cả Công an tham gia để kiểm tra tất cả các phòng khám trên địa bàn, chứ không riêng những phòng khám mà báo phản ánh. Theo kế hoạch thị xã phê duyệt thì đoàn kiểm tra y tế tư nhân, ngoài công lập triển khai từ tháng 8, nhưng có phản ánh kịp thời của Báo nên chúng tôi triển khai sớm hơn. Kế hoạch kiểm tra là làm trong thời gian 20 ngày. Quan điểm của thị xã là làm quyết liệt, sai chỗ nào thì xử lý chỗ đó. Mình làm phải có tính chất răn đe, chứ không phải cầm bút vào lập biên bản nhắc ba câu rồi về, như thế sẽ hiệu quả không cao, mà phải xử phạt”, vị này nói.

Cần chẩn chỉnh tình trạng phòng khám nha khoa không phép tại Hà Tĩnh
Phòng khám Nha khoa Vĩnh Khang vẫn ngang nhiên hoạt động bất chấp quyết định đình chỉ của Sở Y tế Hà Tĩnh

Trước đó Báo Đại biểu Nhân dân đã có bài viết phản ánh tại địa bàn thị xã Kỳ Anh có nhiều phòng khám nha khoa không phép vẫn ngang nhiên hoạt động như Phòng khám nha khoa Gia Đình có địa chỉ tại ngã 3 Kỳ Liên, phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh. Đặc biệt là Phòng khám Phòng khám nha khoa Vĩnh Khang (địa chỉ số 699, đường Lê Đại Hành, phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh) mặc dù Sở Y tế Hà Tĩnh ra quyết định đình chỉ hoạt động vào tháng vào cuối tháng 3.2014, vì chưa đủ điều kiện hoạt động. Thế nhưng bất chấp quyết định của Sở Y tế Hà Tĩnh phòng khám này vẫn ngang nhiên hoạt động, làm các dịch vụ cho người dân.

Cần chẩn chỉnh tình trạng phòng khám nha khoa không phép tại Hà Tĩnh
Dù chỉ là học việc, phụ tá, trình độ y sĩ nhưng ông Ngô Hồng Châu vẫn thăm khám bệnh cho người dân

Hay Phòng khám nha khoa Sài Gòn 3, có địa chỉ ơ tổ dân phố Liên Phú, phường Kỳ Liên (thị xã Kỳ Anh), người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của phòng khám này là bà Nguyễn Thúy Anh. Ngoài ra, phòng khám này còn có 01 phụ tá, học việc là ông Ngô Hồng Châu và 01 lê tân là Phan Thị Ngọc Hân. Dù chỉ được hoạt động ngoài giờ, nhưng phòng khám này luôn mở cửa và làm các dịch vụ 24/24 khi có người dân đến. Đặc biệt nguy hiểm hơn là dù không có bác sĩ chuyên môn tại phòng khám, nhưng ông Ngô Hồng Châu- chỉ là phụ tá, học việc vẫn luôn tự xưng là “bác sĩ” để thăm khám cho người dân.

Báo Đại biểu Nhân dân sẽ tiếp tục thông tin liên quan đến sự việc này đến bạn đọc và cử tri cả nước.

Xuân Sinh
#