Nhiều cơ sở thẩm mỹ tại TP. Hồ Chí Minh bị xử phạt

- Thứ Hai, 23/01/2023, 09:08 - Chia sẻ

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa ra quyết định xử phạt hành chính một loạt cơ sở thẩm mỹ, trong đó có Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Thẩm mỹ Việt Mỹ, Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế I Siam, Công ty TNHH Adona…

Cụ thể, theo quyết định này, Công ty TNHH Bệnh viện chuyên khoa Thẩm mỹ Việt Mỹ (Bệnh viện chuyên khoa), địa chỉ 331 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1 bị phạt 4 triệu đồng vì ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Một loạt cơ sở thẩm mỹ tại TP. Hồ Chí Minh bị xử phạt -0
Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ vừa bị xử phạt hành chính 4 triệu đồng.

Công ty TNHH Bệnh viện Thẩm mỹ Quốc tế I Siam (phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ) số 19D Bùi Thị Xuân, Phường Bến Thành, Quận 1 bị phạt 16,7 triệu đồng. Cơ sở mắc loạt vi phạm như: không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không đeo biển tên. Bên cạnh đó, ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Tại Công ty TNHH Adona (phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ) có địa chỉ số 19 - 19A Trần Quang Diệu, Phường 13, Quận 3, người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Không những thế, phòng khám còn quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Kết quả, Thanh tra Sở Y tế xử phạt phòng khám này 57 triệu đồng, đồng thời buộc tháo dỡ, xóa quảng cáo.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế cũng quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng đối với Công ty TNHH Becamexc Korea (phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ) trụ sở tại 258 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10. Lý do bởi cơ sở cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Thanh tra Sở buộc đình chỉ hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 18 tháng.

Hải Anh
#