Bệnh viện Việt Đức: Bệnh nhân cấp cứu vì tai nạn giao thông dịp Tết giảm nhiều

- Thứ Năm, 26/01/2023, 17:22 - Chia sẻ

TS.BS Quách Văn Kiên, Bệnh viện Việt Đức cho biết, trong những ngày Tết vừa qua, số bệnh nhân cấp cứu vì tai nạn giao thông giảm nhiều so với các năm trước.

Theo thống kê của Bệnh viện Việt Đức, trong 4 ngày Tết (từ ngày mùng 1 - 4 Tết) tổng số bệnh nhân đến khám, cấp cứu là 521 trường hợp, trong đó số cấp cứu do tai nạn giao thông là 256 trường hợp, 36 trường hợp có nồng độ cồn trong máu.

Số ca chấn thương sọ não do tai nạn giao thông cũng giảm gần nửa so với mọi năm, với 64 ca trong 4 ngày qua. 

Bệnh viện Việt Đức: Số bệnh nhân cấp cứu vì tai nạn giao thông giảm nhiều  -0
Khoa cấp cứu Bệnh viện Việt Đức ngày 26.1.2023 (Ảnh:H.H)

Các năm trước, số cấp cứu do tai nạn giao thông chiếm 70-80% trong tổng số ca đến cấp cứu.

Đặc biệt, số ca tai nạn giao thông có nồng độ cồn trong máu giảm mạnh. Những năm trước đó, trên 50% số ca tai nạn giao thông có nồng độ cồn trong máu, năm nay, tỉ lệ này còn từ 15-20%.

TS.BS Quách Văn Kiên cho biết, khoa khám cấp cứu Bệnh viện Việt Đức luôn duy trì kíp cấp cứu khoảng 20 bác sĩ đầy đủ các chuyên khoa từ chấn thương cột sống, sọ não, tiêu hóa, tiết niệu, chấn thương chỉnh hình, tim mạch.

Ngoài ra có từ 15-17 bác sĩ nội trú, học viên, 17 điều dưỡng túc trực sẵn sàng ở phòng cấp cứu. Tại khu vực phòng mổ cũng được chuẩn bị sẵn sàng. 

Bệnh viện Việt Đức: Số bệnh nhân cấp cứu vì tai nạn giao thông giảm nhiều  -0
Bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đang cấp cứu cho một bệnh nhân bị tai nạn giao thông

Theo Bác sĩ Kiên, năm nay số ca chấn thương sọ não do tai nạn giao thông cũng giảm xuống nên không xảy ra quá tải ở khu vực phòng mổ, quá tải máy thở. 

BS Kiên cũng khuyến cáo người điều khiển phương tiện giao thông không uống bia rượu, đội mũ bảo hiểm đầy đủ, làm chủ tốc độ để tránh các rủi ro trên đường. 

Hồng Nhật
#