Bệnh viện Trung ương Huế mổ tim miễn phí cho bệnh nhân Hà Tĩnh

- Thứ Tư, 15/05/2024, 16:06 - Chia sẻ

Chiều 15.5, lãnh đạo Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đồng ý chủ trương để Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp triển khai chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho bệnh nhân trên địa bàn.

Chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày từ ngày 17 và 18.5, các bác sĩ đến từ Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế sẽ cùng các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà, Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh sẽ triển khai khám, sàng lọc, đo huyết áp, siêu âm tim, điện tim, tư vấn về chăm sóc sức khỏe hàng ngày tới các bệnh nhân.

Cơ hội sàng lọc và mổ tim miễn phí cho bệnh nhân Hà Tĩnh -0
5 bác sĩ và 2 điều dưỡng đến từ Bệnh viện Trung ương Huế sẽ thăm khám sàng lọc và thực hiện phẫu thuật mổ tim cho các bệnh nhân

Chương trình khám sàng lọc lần này với mục đích phát hiện sớm các bệnh liên quan đến tim mạch cho nhân dân trên địa bàn. Trường hợp phát hiện các bệnh nhân mắc bệnh tim ở độ tuổi dưới 18 tuổi và có giấy chuyển viện sẽ được mổ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ khoản BHYT chi trả. Trường hợp khác, nếu phát hiện bệnh tim ở người lớn hơn 18 tuổi, có bảo hiểm hộ nghèo, có giấy chuyển viện thì sẽ được hỗ trợ một phần chi phí phẫu thuật.

Bác sĩ Hồ Anh Bình, Giám đốc Trung tâm tim mạch Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trong 2 ngày dự kiến các bác sĩ sẽ khám được cho khoảng 600 lượt bệnh nhân tại tỉnh Hà Tĩnh.

“Chương trình khám sàng lọc thực sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc, giúp cho nhân dân tỉnh nhà có cơ hội được thăm khám với chuyên môn chuyên sâu. Thông thường mỗi ca mổ tim nếu không được miễn phí sẽ dao động từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng. Vì thế chương trình này sẽ hỗ trợ được các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn”, bác sĩ Hồ Anh Bình nói.

Xuân Sinh
#