Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thành lập Khoa Phụ sản

- Thứ Sáu, 22/09/2023, 15:31 - Chia sẻ

Sáng 22.9, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội công bố quyết định của Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội về việc thành lập Khoa Phụ sản thuộc bệnh viện.

Cơ sở cũng chính thức khai trương, đi vào hoạt động, là cơ sở khám chữa bệnh chất lượng cao trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh phía Bắc.

Khoa Phụ sản – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có quy mô 43 giường bệnh với 10 bác sĩ và 20 điều dưỡng, đều những người có nhiều năm kinh nghiệm trong khám, điều trị và chăm sóc phụ sản, sức khỏe sinh sản.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thành lập Khoa Phụ sản -0
Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội GS.TS Tạ Đình Văn phát biểu

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội GS.TS Tạ Thành Văn khẳng định, sự kiện hôm nay là dấu mốc rất quan trọng đối với toàn đơn vị. Giáo sư cũng bày tỏ sự tri ân đối với các thầy cô, đồng nghiệp bởi việc Hội đồng nhà trường quyết định thành lập khoa Nhi mới đây, và khoa Phụ sản hôm nay thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, đã hiện thực hóa giấc mơ của rất nhiều thế hệ giáo viên, cán bộ.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thành lập Khoa Phụ sản -0
Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, GS. Nguyễn Lân Hiếu trao quyết định
bổ nhiệm lãnh đạo khoa

Đại biểu Quốc hội, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội GS.TS Nguyễn Lân Hiếu cho biết, với sự có mặt của khoa Phụ sản, bệnh viện đã trở thành cơ sở y tế hoàn thiện, đầy đủ chức năng. Với bước tiến mới, ban giám đốc, các y bác sỹ, điều dưỡng càng phải nỗ lực nhiều hơn, giữ vững thương hiệu Đại học Y Hà Nội và phấn đấu trở thành cơ sở khám chữa bệnh uy tín trong hệ thống y tế Việt Nam.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thành lập Khoa Phụ sản -0
GS Nguyễn Lân Hiếu tặng quà một bệnh nhân đang điều trị tại khoa

Theo GS Hiếu, Khoa mới thành lập, nhưng do nằm trong bệnh viện đa khoa cho nên nhiệm vụ của khoa là chăm sóc sức khỏe toàn diện các bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản. Cũng giống như các khoa khác, khoa Phụ sản cũng có nền tảng là đội ngũ cán bộ giảng dạy tại Bộ môn Phụ sản Trường Đại học Y Hà Nội, đơn vị có hơn 60 năm kinh nghiệm đào tạo đội ngũ bác sĩ chuyên khoa phụ sản chất lượng cao cho cả nước.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thành lập Khoa Phụ sản -0
Khoa Phụ sản Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đón những bệnh nhân đầu tiên

Trong tương lai, khoa Phụ sản Bệnh viện Đại học Y Hà Nội còn được định hướng trở thành nơi đào tạo các bác sĩ chuyên sâu về phụ sản cũng như các bệnh lý liên quan tới sức khỏe sinh sản.

Song Lê
#