Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo 3 tỉnh Đông Nam Bộ

- Thứ Bảy, 18/11/2023, 21:21 - Chia sẻ

Ngày 18.11, Bệnh viện đại học Y dược Shing Mark đã tổ chức sự kiện “Vì sức khỏe cộng đồng”, qua đó sẽ khám chữa bệnh miễn phí cho người già neo đơn, các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và Thương binh liệt sỹ trên địa bàn 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu trong một năm.

Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo 3 tỉnh Đông Nam Bộ
Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Nghĩa Đài, Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark

Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Nghĩa Đài, Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark cho biết, sau 6 năm đi vào hoạt động, nhiều trường hợp bệnh nhân hoàn cảnh khó khăn đã được miễn viện phí, nhằm chia sẻ và giảm gánh nặng cho người bệnh. Mục tiêu 3 năm tới là đưa bệnh viện phát triển trở thành một trong những bệnh viện lớn của tỉnh, góp phần giảm tải cho các bệnh viện công trong khu vực. 

Hiện tại, bệnh viện có 14 khoa, lâm sàng và cận lâm sàng như: nội, ngoại, sản, nhi, ung bướu..., và triển khai được các kỹ thuật cao như: tim mạch can thiệp, xạ trị - gia tốc tuyến tính trong điều trị ung thư; chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân suy thận mãn, phẫu thuật thay khớp gối, khớp háng…

Ngoài các khu điều trị cho đa phần bệnh nhân với giá dịch vụ ngang bằng với bệnh công, bệnh viện còn triển khai thêm khu khám bệnh VIP, khám chủ yếu cho chuyên gia nước ngoài.

Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark thành lập vào ngày 15.9.2017, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực y tế tại Đồng Nai. Với quy mô 1.500 giường, công trình có tổng vốn đầu tư lên đến 6.453 tỷ đồng, là bệnh viện tư nhân 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Đồng Nai và lớn nhất tại Việt Nam đến thời điểm này. 

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Lê Quang Trung cho hay, chủ trương của Sở Y tế là hệ thống y tế công - tư như nhau. Sở đều tạo điều kiện cho các cơ sở y tế phát triển. Riêng Bệnh viện đại học Y dược Shing Mark cần phát triển hơn nữa các chuyên khoa sâu như: ung thư, sản phụ khoa… làm sao đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Trong đó, giá dịch vụ y tế là công khai, minh bạch để người dân có thêm nhiều quyền lựa chọn.

Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo 3 tỉnh Đông Nam Bộ
Đại biểu tham quan các khoa, phòng của Bệnh viện Đại học y dược Shing Mark

Trong năm 2022, Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark đã khám, chữa bệnh cho gần 300.000 lượt người bệnh và trong đó có gần 200.000 lượt là có bảo hiểm y tế (chiếm tỉ lệ khoảng 70% bệnh nhân có bảo hiểm y tế là tham gia khám, chữa bệnh).

Hiện nay, trung bình mỗi ngày, Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark đón từ 900 - 1.100 bệnh nhân và 250 giường nội trú.

Theo Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế Nguyễn Đình Anh, Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark ở Đồng Nai tiếp giáp với tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Dương, Bình Phước…, nếu như triển khai tốt thì bệnh nhân có thể chuyển từ khu vực miền Nam Trung Bộ, Tây Nguyên cùng xuống thuận lợi. Bởi hiện nay nhiều bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh đang quá tải so với công suất sử dụng. 

Lê Thanh
#