Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Vietjet và Lao Airlines

- Thứ Hai, 04/12/2023, 12:02 - Chia sẻ

Sáng nay, 4.12, ngay sau khi tới Thủ đô Vientiane, tại sân bay quốc tế Wattay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự và chứng kiến Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Hãng hàng không Vietjet với Lao Airlines và công bố mở đường bay mới kết nối thủ đô Vientiane, Lào với TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Cùng dự có: Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sounthone Xayachak, các thành viên Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam cùng lãnh đạo một số bộ, ngành hai nước. 

Vietjet và Lao Airlines ký kết hợp tác toàn diện và công bố mở đường bay mới kết nối thủ đô Vientiane với TP. Hồ Chí Minh là dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai hãng hàng không, đồng thời thiết thực đóng góp cho quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Lào anh em láng giềng thân thiết với truyền thống hợp tác cùng phát triển. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Vietjet và Lao Airlines -0
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sounthone Xayachak chứng kiến Phó Tổng cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Lào Bounteng Symoon trao chứng nhận mở đường bay TP. Hồ Chí Minh - Vientiane cho Tổng giám đốc Vietjet Đinh Việt Phương

Theo đó, Vietjet và Lao Airlines - Hãng Hàng không quốc gia Lào trở thành đối tác toàn diện về vận chuyển hành khách và hàng hoá. Bên cạnh đó, hai bên mở rộng hợp tác trong các hoạt động kỹ thuật, sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay, đào tạo nguồn nhân lực hàng không...

Đường bay mới kết nối Thủ đô Vientiane với TP. Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế, văn hoá hàng đầu của Việt Nam sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 2.2024, dự kiến phục vụ hành khách 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần với thời gian bay mỗi chặng khoảng 1 giờ 45 phút.

Vientiane là thủ đô và thành phố lớn nhất, trung tâm chính trị, kinh tế của Lào, nằm bên bờ sông Mekong với vẻ đẹp thơ mộng, cổ kính của vùng Đông Dương. Thủ đô Vientiane thu hút du khách với các di tích kiến trúc nổi tiếng, các ngôi chùa, đền, tháp, nhiều lễ hội địa phương và ẩm thực độc đáo.

Trong khi đó, TP. Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch nổi bật của Việt Nam cũng như khu vực với nhiều nét văn hóa đặc sắc, nhịp sống tấp nập hiện đại và kết nối thuận tiện với khắp các điểm đến Việt Nam cũng như quốc tế.

Đường bay mới của Vietjet được kỳ vọng góp phần thúc đẩy thương mại, du lịch, giao lưu văn hoá giữa hai nước, tạo thêm những kết quả tốt tốt đẹp trong mối quan hệ hợp tác truyền thống, gắn bó giữa hai quốc gia, hai dân tộc.

+ Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thăm khu Nhà xưởng bảo trì, bảo dưỡng - Hangar của Vietjet Air tại sân bay Wattay, Vientiane, Lào.

Phạm Thúy (Từ Thủ đô Vientiane, Lào)
#