Bình Dương

Sống an toàn với dịch Covid-19 

Xem với cỡ chữ
Trên tinh thần “sống an toàn với dịch bệnh Covid-19”, các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Dĩ An, Bình Dương đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện “mục tiêu kép” vừa bảo đảm phòng, chống dịch bệnh, vừa nỗ lực sản xuất, kinh doanh. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp trụ vững mà còn giữ đà tăng trưởng kinh tế của thành phố.

Giữ vững nhịp sản xuất trong tình hình mới

Thực hiện phương châm “chống dịch như chống giặc”, tất cả các doanh nghiệp tại TP. Dĩ An đã chủ động triển khai hàng loạt biện pháp phòng, chống như yêu cầu người lao động đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế hàng ngày, bảo đảm giãn cách… tại nơi làm việc. Đơn cử, dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng, Công ty TNHH MTV Gỗ An Việt, khu công nghiệp Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An đã chủ động những biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả theo sự hướng dẫn, kiểm soát chặt chẽ của ngành y tế để ổn định phát triển sản xuất, kinh doanh. Qua kiểm tra, các doanh nghiệp đã thực hiện nghiêm các quy định, bảo đảm ổn định sản xuất.

Các doanh nghiệp thường xuyên phun khử khuẩn nhằm phòng, chống dịch bệnh hiệu quả

Thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh tại doanh nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Maruichi Sun Steel Nguyễn Tài Đương cho hay, 100% cán bộ, công nhân viên trong công ty đều duy trì đeo khẩu trang, đo thân nhiệt ngày 2 lần vào đầu giờ sáng và đầu giờ chiều, kê khai thông tin y tế hàng ngày. Tại các phòng, ban, phân xưởng, việc phun khử khuẩn cũng được làm thường xuyên. Trường hợp phát hiện người có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh, tổ phản ứng nhanh sẽ triển khai phương án xử lý, phòng, chống dịch bệnh...

Tương tự, theo Giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Sài Gòn Hà Huy Liên (phường Tân Đông Hiệp), toàn bộ công nhân đều đeo khẩu trang, đo thân nhiệt trước khi vào ca sản xuất. Ngoài ra, doanh nghiệp chia giờ làm việc theo từng dây chuyền để giãn số lượng công nhân, bảo đảm khoảng cách. Cùng với đó, tại bếp ăn tập trung, công đoàn công ty đã lắp thêm vách ngăn giữa các bàn để hạn chế tiếp xúc, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm của dịch bệnh.

Cũng theo ông Liên, tất cả người lao động và khách đến làm việc tại công ty đều được đo thân nhiệt tại khu vực cổng bảo vệ và việc làm này đã thành thông lệ. Ở khu vực căng tin công ty, người lao động đều thực hiện giãn cách, các hoạt động tập thể tạm thời được hoãn lại. Mọi hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được công ty tiến hành thường xuyên, nghiêm túc, qua đó công ty vẫn giữ vững nhịp sản xuất trong tình hình mới.

Doanh nghiệp nỗ lực vượt khó

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, các doanh nghiệp tại TP. Dĩ An đã kích hoạt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Theo Tổng Giám đốc Công ty TNHH Liên Phát, khu công nghiệp Bình Đường, TP. Dĩ An Trương Thị Thúy Liên, bên cạnh làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, doanh nghiệp cũng đang tận dụng thời điểm này tiếp tục đầu tư nâng cao năng lực quản trị, nguồn nhân lực, chuẩn bị đón cơ hội khi dịch bệnh lắng xuống.

Cùng với sự nỗ lực vượt khó của các doanh nghiệp, tỉnh Bình Dương nói chung và TP. Dĩ An nói riêng cũng đã có nhiều giải pháp tích cực để hỗ trợ các doanh nghiệp nhằm ứng phó hiệu quả với dịch bệnh, cũng như duy trì sản xuất kinh doanh. Cụ thể, TP. Dĩ An đang nỗ lực duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa trên cơ sở thực hiện đúng các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tối đa thiệt hại cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Với tinh thần đó, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các doanh nghiệp hướng tới mục tiêu bảo vệ lực lượng sản xuất và duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. Dĩ An Phạm Văn Bảy, dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục có những diễn biến vô cùng phức tạp, song với sự quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành của tỉnh, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và người dân, TP. Dĩ An đang nỗ lực kiểm soát tình hình dịch bệnh và triển khai song hành các giải pháp tăng trưởng kinh tế.

Thành phố cũng đang tập trung thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh. Trong đó, thường xuyên cử cán bộ trực tiếp xuống các doanh nghiệp hỗ trợ, phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh Covid-19 lây nhiễm trong các khu công nghiệp, doanh nghiệp và cộng đồng.

Nhật Phương