Thực hiện Kết luận số 127-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư:

Sẽ giúp khắc phục triệt để chồng chéo về nhiệm vụ, chia cắt về địa bàn, tổ chức trung gian cồng kềnh, tạo đà cho phát triển

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại NGUYỄN MẠNH TIẾN cho rằng, việc Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành Kết luận số 127-KL/TW là quan điểm chỉ đạo đúng đắn, kịp thời và khoa học trước yêu cầu tất yếu về đổi mới mô hình quản lý Nhà nước. Định hướng sắp xếp này sẽ giúp khắc phục triệt để sự chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ, chia cắt về địa bàn, lĩnh vực, tổ chức trung gian cồng kềnh; bảo đảm hoạt động thông suốt, hiệu lực, hiệu quả, nâng cao vai trò lãnh đạo, cầm quyền của Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đúng đắn, kịp thời và khoa học

- Trong Kết luận số 127-KL/TW ngày 28.2.2025 về triển khai nghiên cứu, đề xuất tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu nghiên cứu định hướng sáp nhập một số đơn vị cấp tỉnh, không tổ chức cấp huyện, sáp nhập một số đơn vị cấp xã; thực hiện mô hình địa phương 2 cấp bảo đảm tinh gọn, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả. Ông đánh giá thế nào về chỉ đạo này?

- Tôi cho rằng đây là quan điểm chỉ đạo đúng đắn, kịp thời và khoa học của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và tôi hoàn toàn ủng hộ. Kết luận 127- KL/TW đánh trúng vào điểm nghẽn trong mô hình tổ chức khi yêu cầu nghiên cứu định hướng sáp nhập một số đơn vị cấp tỉnh, không tổ chức cấp huyện, sáp nhập một số đơn vị cấp xã, thực hiện mô hình địa phương 2 cấp, loại bỏ những yếu tố đang có biểu hiện cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh, khả năng tận dụng và phát huy điểm mạnh, sử dụng hiệu quả nguồn lực cho phát triển.

d1.jpg
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại Nguyễn Mạnh Tiến

Những tỉnh quá nhỏ về diện tích, ít về dân số… hết dư địa phát triển cần hợp nhất để có động lực mới. Việc sáp nhập một số đơn vị cấp tỉnh có thể tạo ra các đơn vị hành chính có quy mô lớn hơn, giúp nâng cao hiệu quả quản lý hơn, đồng thời tăng tính đồng bộ và hiệu quả trong điều hành.

Đặc biệt, việc không tổ chức cấp huyện, một cấp trung gian không còn phù hợp với trình độ phát triển của khoa học kỹ thuật, quản lý là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết, giúp bộ máy bớt cồng kềnh, hoạt động nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Kết luận 127-KL/TW được đưa ra trong bối cảnh ngay sau khi chúng ta cơ bản hoàn thành việc sắp xếp, tinh gọn các cơ quan, ban Đảng, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương. Ban đầu, chủ trương sắp xếp lại các cơ quan Đảng, Trung ương cũng vấp phải sự hoài nghi nhưng đến thời điểm này, chúng ta thấy rằng việc sắp xếp đã đạt được những kết quả khả quan, công việc vẫn "thông đồng bén giọt" và không có sự ách tắc, chậm trễ nào. Kết quả này đã tạo sự đồng thuận cao và được Nhân dân ủng hộ.

Việc sắp xếp lại một số đơn vị cấp tỉnh, sắp xếp lại mô hình tổ chức chính quyền ở địa phương không còn phù hợp với sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới là bước đi tiếp theo tất yếu nhằm bảo đảm việc đổi mới tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị đồng bộ, thống nhất từ trên xuống dưới.

Do vậy, Kết luận 127-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về nghiên cứu định hướng sáp nhập một số đơn vị cấp tỉnh, không tổ chức cấp huyện, sáp nhập một số đơn vị cấp xã là rất kịp thời trong giai đoạn hiện nay.

Đây cũng là quan điểm chỉ đạo mang tính khoa học, có tính logic cao khi ta chuyển phương thức quản lý sang giai đoạn mới, nhu cầu cấp bách là cần có cách thức tổ chức mới để thực hiện những nhiệm vụ mới. Xuất phát từ thực tế đó, việc nghiên cứu định hướng sắp xếp lại mô hình tổ chức bộ máy ở địa phương sẽ bảo đảm tính khoa học của quá trình chuyển đổi, phù hợp với xu thế của thế giới hiện nay.

- Thực tiễn mô hình tổ chức chính quyền địa phương 3 cấp thời gian qua có những ưu điểm và hạn chế gì? Theo ông, với định hướng sắp xếp lại mô hình tổ chức bộ máy theo Kết luận 127-KL/TW, bộ máy của chúng ta sẽ đạt được kết quả như thế nào?

- Mô hình tổ chức chính quyền địa phương 3 cấp ở Việt Nam (gồm cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã) đã được áp dụng từ lâu và đã đạt được những kết quả đáng kể trong công tác quản lý, phục vụ nhân dân. Tuy nhiên, mô hình này phù hợp với trình độ quản lý, mức độ áp dụng khoa học vào công tác quản lý xã hội của thời kỳ trước. Khi đó, do hạ tầng cơ sở kỹ thuật còn yếu kém, thông tin, liên lạc hạn chế nên việc chia nhỏ các cấp chính quyền đến ba cấp đã góp phần đưa chính quyền đến gần dân, đối tượng phục vụ, đã phần nào giải quyết được các nhu cầu quản lý xã hội, tạo điều kiện cho người dân được thụ hưởng tốt hơn các dịch vụ công.

Trong giai đoạn hiện nay, mô hình tổ chức chính quyền địa phương 3 cấp trở nên lạc hậu, lỗi nhịp với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, khoa học công nghệ, thông tin liên lạc.

Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và phương tiện thông tin liên lạc đã giúp rút ngắn khoảng cách giữa chúng ta. Môi trường số đã giúp Chính phủ, các cơ quan quản lý nhà nước cung cấp dịch vụ công nhanh chóng, thuận tiện, trực tiếp đến người dân, đối tượng thụ hưởng mà không cần phải sử dụng nhiều nhân công.
Với việc ứng dụng sự tiến bộ của khoa học - công nghệ như AI, chuyển đổi số sang xã hội số, kinh tế số… thì việc đổi mới mô hình tổ chức và quản lý là tất yếu.

Do vậy, áp dụng mô hình chính quyền địa phương 2 cấp bảo đảm tinh gọn, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả sẽ giúp khắc phục triệt để sự chồng chéo về chức năng, nhiệm vụ, chia cắt về địa bàn, lĩnh vực, tổ chức trung gian cồng kềnh; bảo đảm hoạt động thông suốt, hiệu lực, hiệu quả, nâng cao vai trò lãnh đạo, cầm quyền của Đảng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Tập trung nguồn lực, thu hút, đãi ngộ nhân tài

- Có ý kiến cho rằng, việc đổi mới tổ chức bộ máy nhằm giảm gánh nặng ngân sách, tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là giữ ai ở lại trong bộ máy để bảo đảm mục tiêu bộ máy trong hệ thống chính trị thực sự “tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả”?

- Chúng ta tinh gọn bộ máy, giảm cấp trung gian là để giảm chi phí quản lý hành chính, tiết kiệm nguồn lực cho Nhà nước, bảo đảm nguồn lực được sử dụng một cách hiệu quả, trực tiếp, qua đó nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng dịch vụ công. Đây cũng là cơ hội để chúng ta cải cách tiền lương, giúp người lao động có được thu nhập tốt hơn, tương xứng với những đóng góp của họ cho xã hội.

Cần lưu ý rằng, giảm gánh nặng ngân sách không phải là mục tiêu quan trọng nhất. Việc chúng ta tiết kiệm ngân sách để có thêm nguồn lực dùng vào việc thu hút, trọng dụng nhân tài phục vụ cho đất nước mới là quan trọng.

Trong quá trình tinh giản bộ máy chắc chắn sẽ không tránh khỏi những tiêu cực, bỏ sót những trường hợp cán bộ, công chức, viên chức vì “nể nang”, “dựa vào quan hệ" nên được ở lại trong bộ máy.

Song, bộ máy sau khi sắp xếp tinh gọn, hoạt động sẽ rất hiệu quả, yêu cầu đối với cán bộ trong bộ máy đó chắc chắn sẽ ngày càng cao hơn, áp lực công việc nhiều hơn...

Quá trình hoạt động sẽ sớm làm bộc lộ những nhân tài cũng như những người không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, qua đó sẽ đào thải những cán bộ không phù hợp. Đây là quá trình chọn lọc tự nhiên mà chúng ta cần thúc đẩy để những người thực sự đủ đức, đủ sức, đủ tài có cơ hội phục vụ Nhân dân, phụng sự Tổ quốc.

- Với việc đổi mới tổ chức bộ máy ở địa phương theo định hướng này, tình trạng một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức né tránh, đùn đẩy, làm việc cầm chừng hoặc không dám làm, không dám chịu trách nhiệm sẽ sớm được khắc phục trong thời gian tới, thưa ông?

- Tình trạng này khó có thể bị triệt tiêu hoàn toàn, nhưng trong bối cảnh chúng ta đang tiến hành cuộc cách mạng tinh gọn bộ máy với quyết tâm rất cao, tôi tin rằng đây là mục tiêu để chúng ta hướng tới.

Khi Tổng Bí thư Tô Lâm nhận định rằng, đất nước ta đang bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, phải nhìn nhận rằng đã đến lúc chúng ta phải thay đổi nhận thức và cách làm về mô hình tổ chức của hệ thống để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống và nâng cao chất lượng cán bộ.

Yêu cầu về chất lượng cán bộ trong thời gian tới chắc chắn sẽ cao hơn và cơ chế đánh giá cán bộ sẽ làm bộc lộ ngay những cá nhân đùn đẩy, né tránh, làm cầm chừng hoặc thậm chí không dám làm...

Vừa rồi, Thủ tướng Chính phủ đã giao nhiệm vụ cụ thể cho một số địa phương trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bảo đảm mục tiêu đạt 8% trở lên. Với việc giao mục tiêu cụ thể cho từng địa phương thì lãnh đạo địa phương sẽ phải cố gắng rất nhiều.

Tất nhiên sẽ có những địa phương có lợi thế hơn và có những địa phương không thuận lợi bằng, nhưng quá trình thực hiện sẽ cho thấy ai làm được và ai không làm được. Chúng ta cũng nên có cơ chế thoáng hơn, để người làm được thì làm nữa, người không làm được thì chuyển sang vị trí khác, thậm chí là từ chức.

- Theo ông, cần lưu ý gì trong quá trình triển khai Kết luận 127-KL/TW?

- Cần phân cấp, phân quyền rõ ràng; quy trình ngắn gọn, trực tiếp, dễ hiểu, dễ làm là điều tối quan trọng trong quá trình tổ chức thực hiện. Lựa chọn cán bộ xứng tầm đi kèm với cơ chế giám sát việc thực hiện chức trách nhiệm vụ sát sao.

Mở rộng hơn nữa quyền giám sát của người dân đối với hoạt động của cán bộ, công bộc của dân, là yêu cầu cấp thiết. Lắng nghe ý kiến Nhân dân, lựa chọn, tiếp thu, điều chỉnh chính sách cho phù hợp với thực tiễn là những nhu cầu tại thời điểm này.

- Xin cảm ơn ông!

Quốc hội và Cử tri

Ảnh minh họa
Quốc hội và Cử tri

Gỡ bỏ thủ tục trong nghiên cứu khoa học

“Các nhà khoa học mất quá nhiều thời gian, khoảng 50% thời gian, công sức dành cho các thủ tục”. Đây là thực tế được Tổng Bí thư Tô Lâm chỉ ra khi đề cập về những tồn tại, hạn chế, rào cản, nút thắt đang cản trở phát triển của khoa học, công nghệ thời gian qua.

Rà soát, bảo đảm thống nhất giữa quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng
Quốc hội và Cử tri

Rà soát, bảo đảm thống nhất giữa quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng

Qua làm việc với UBND thành phố Hải Phòng về kết quả thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, Đoàn khảo sát của Ủy ban Kinh tế và Tài chính nhận thấy, giữa quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng còn một số nội dung chưa đồng bộ về bộ chỉ tiêu sử dụng đất, xác định loại đất; tiêu chí lập quy hoạch. Thời kỳ quy hoạch giữa 2 loại quy hoạch không thống nhất dẫn đến việc xác định, phân bổ chỉ tiêu thực hiện giữa các thời kỳ, các dự án khó thống nhất.

AMH
Quốc hội và Cử tri

Bảo vệ tiểu thương trên sàn thương mại điện tử

Thương mại điện tử ở Việt Nam duy trì đà tăng trưởng ấn tượng và trở thành một phần không thể thiếu trong nền kinh tế. Theo Bộ Công Thương, năm 2024, doanh số thương mại điện tử bán lẻ đạt 20,5 tỷ USD, chiếm 8% tổng doanh thu bán lẻ cả nước. Cùng với đó, số lượng gian hàng trực tuyến cũng tăng mạnh, với khoảng 650.000 cửa hàng có phát sinh đơn hàng trên các sàn thương mại điện tử.

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan phát biểu tại cuộc gặp - Ảnh H.Ngọc
Quốc hội và Cử tri

Mỗi nhà khoa học hãy dành một phần thời gian đưa khoa học về làng

Tại cuộc gặp gỡ các nhà khoa học khối nông - lâm - ngư nghiệp, Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan kêu gọi mỗi nhà khoa học hãy dành một phần thời gian để “đưa khoa học về làng”; tham gia tư vấn, tập huấn cho bà con nông dân về kỹ thuật canh tác, chăn nuôi, bảo vệ môi trường; hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã nông nghiệp trong việc áp dụng khoa học, công nghệ, phát triển sản phẩm chế biến sâu... Các nhà khoa học bằng trí tuệ, tâm huyết của mình có thể làm nhiều hơn từ những nghiên cứu.

Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng
Quốc hội và Cử tri

Bài 3: Xây dựng những cán bộ tốt, đảng viên tốt

Trong bối cảnh hiện nay, nước ta phải hướng đến xây dựng những cán bộ tốt hay cụ thể hơn, đó là những đảng viên tốt. Đảng chú trọng công tác cán bộ vừa là quyền hạn nhưng cũng là trách nhiệm trước sự tồn vong của Đảng, sự hưng thịnh của đất nước, của chế độ. Để đi tới được kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, thì Đảng phải quản trị cho được đội ngũ cán bộ thật sự toàn diện, nghiêm minh. Có được cán bộ, đảng viên tốt, văn hóa trong Đảng cũng tăng lên theo tỷ lệ thuận.

Sử dụng đất hiệu quả, tạo động lực phát triển cho địa phương
Quốc hội và Cử tri

Sử dụng đất hiệu quả, tạo động lực phát triển cho địa phương

Trên cơ sở chỉ tiêu sử dụng đất được Thủ tướng Chính phủ phân bổ tại Quyết định số 326/QĐ-TTg, Yên Bái đã tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất theo quy định, trong đó tập trung vào phát triển quỹ đất đô thị, khu công nghiệp, dịch vụ theo hướng đồng bộ hạ tầng, thu hút đầu tư... Tuy nhiên, các thành viên Đoàn khảo sát của Ủy ban Kinh tế và Tài chính đề nghị, UBND tỉnh cần đánh giá kỹ lưỡng tác động khi điều chỉnh giảm diện tích đất nông nghiệp và liệu có vướng mắc liên quan đến chuyển đổi đất nông nghiệp trong khu dân cư hay không?

Kịp thời điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương
Quốc hội và Cử tri

Kịp thời điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Qua quá trình khảo sát tại cơ sở tại Hải Dương, Đoàn khảo sát của Ủy ban Kinh tế và Tài chính nhận thấy, tỉnh đề nghị điều chỉnh chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2030 hầu hết đều tăng rất cao so với chỉ tiêu được Thủ tướng Chính phủ phân bổ, trong khi đó, việc thực hiện các chỉ tiêu được phân bổ đạt kết quả chưa cao. Do đó, đề nghị, khi đề xuất điều chỉnh nhu cầu sử dụng đất, cần làm rõ căn cứ cụ thể đề xuất tăng diện tích đất phi nông nghiệp thêm 15.327 ha và đã đánh giá tác động về môi trường và xã hội của việc điều chỉnh này như thế nào?

Có giải pháp hoàn thành chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2025
Quốc hội và Cử tri

Có giải pháp hoàn thành chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2025

Luật Đất đai năm 2024 có quy định mới về nội dung các công trình, dự án có sử dụng đất rừng sản xuất trước khi được cơ quan có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích, giao đất, cho thuê đất phải trình HĐND tỉnh thông qua nghị quyết cho phép chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác. Điều này dẫn tới một số công trình, dự án phải thực hiện thêm thủ tục nêu trên trước khi hoàn thiện các thủ tục về đất đai. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc thực hiện các chỉ tiêu sử dụng đất so với chỉ tiêu được phân bổ đến năm 2030 trên địa bàn Yên Bái đạt thấp.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Phiên họp thứ 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Chính sách và cuộc sống

Rành mạch về chính sách thuế

Từ gần 100 nhóm ngành nghề được ưu đãi đầu tư đang quy định tại các văn bản pháp luật về đầu tư và các luật chuyên ngành, dự luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (sửa đổi) đã thu gọn phạm vi các ưu đãi thuế xuống còn 30 nhóm lĩnh vực. Dù vậy, theo các đại biểu Quốc hội, quy định như dự thảo Luật vẫn chưa bảo đảm được tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật.

Đoàn ĐBQH tỉnh giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: N. Thanh
Quốc hội và Cử tri

Bảo đảm chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển mới

Làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển và sử dụng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2024, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận nhiều ý kiến, đề xuất liên quan đến việc giải quyết bất cập đối với tình trạng thiếu giáo viên; thực hiện phân cấp trong quản lý đội ngũ giáo viên ngành giáo dục; thu hút nhân lực chất lượng cao, các giải pháp giữ chân y, bác sĩ; việc bổ sung đối tượng đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ ngành y tế…

Đồng Nai: Góp ý hoàn thiện luật phải bảo đảm tính đồng bộ, tháo gỡ vướng mắc
Quốc hội và Cử tri

Đồng Nai: Góp ý hoàn thiện luật phải bảo đảm tính đồng bộ, tháo gỡ vướng mắc

Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự án Luật Hóa chất (sửa đổi) và Luật Công nghiệp công nghệ số. Các đại biểu nhấn mạnh việc hoàn thiện luật cần bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất, tháo gỡ những vướng mắc trong thực tiễn thi hành.

Bài cuối: Đột phá để phát triển và phục vụ Nhân dân
Việt Nam với kỷ nguyên mới

Bài cuối: Đột phá để phát triển và phục vụ Nhân dân

ThS. Nguyễn Vân Hậu

Được kỳ vọng là một cuộc đột phá để phát triển và phục vụ Nhân dân, cử tri và Nhân dân đặt niềm tin rất lớn vào việc tinh gọn bộ máy sẽ sàng lọc và chọn được người đủ tài, đủ đức, đủ tâm huyết phục vụ trong bộ máy hệ thống chính trị; có chế độ đãi ngộ tương xứng để họ tận tâm, tận trí, tận lực cống hiến, phục vụ Nhân dân mà không cần, không muốn tham nhũng, tiêu cực. Từ đó, khắc phục và đẩy lùi tệ tham nhũng, tiêu cực, quan liêu, phiền hà sách nhiễu dân.

Không áp đặt cứng nhắc…
Chính sách và cuộc sống

Không áp đặt cứng nhắc…

Theo Nghị quyết số 25/NQ-CP về mục tiêu tăng trưởng các ngành, lĩnh vực và địa phương bảo đảm mục tiêu tăng trưởng cả nước năm 2025 đạt 8% trở lên, có 18/63 địa phương được Chính phủ giao mục tiêu tăng trưởng GRDP hai con số, trong đó, Bắc Giang, Ninh Thuận, Hải Phòng được giao mục tiêu tăng trưởng GRDP cao nhất cả nước.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh
Quốc hội và Cử tri

Quy trình mới có thể rút ngắn thời gian ban hành luật từ 22 tháng xuống còn 10 tháng

Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2025 đã tách bạch quy trình chính sách với việc lập Chương trình lập pháp hàng năm, phân định rõ hơn quy trình xây dựng chính sách và quy trình soạn thảo. Với tinh thần đó, đối với các luật, pháp lệnh cần thực hiện quy trình chính sách sẽ gồm 4 bước cơ bản. Trên cơ sở chính sách được thông qua sẽ tiến hành soạn thảo theo quy trình 7 bước, trong đó đơn giản một số thủ tục hoặc một số loại hồ sơ, tài liệu. Quy trình này có thể rút ngắn thời gian ban hành luật từ 22 tháng xuống còn 10 tháng.

AMH
Chính sách và cuộc sống

"Liều thuốc mạnh" để bảo vệ dữ liệu cá nhân

Không ít người thường nói với nhau: chúng ta bây giờ không phải lo lắng về chuyện lộ thông tin cá nhân nữa, bởi các thông tin ấy đã lộ hết rồi. Dù đây là nhận xét nửa đùa nửa thật, nhưng không thể phủ nhận rằng nó phản ánh thực trạng nghiêm trọng hiện nay, khi thông tin cá nhân của hàng triệu người đã bị lộ ra ngoài mà không thể thu hồi.