Sao Khuê 2021 vinh danh thương hiệu VNPT 

Xem với cỡ chữ
Sáng 24.4, tại Hà Nội đã diễn ra lễ công bố và trao Giải thưởng Sao Khuê 2021, do Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ CNTT (Vinasa) tổ chức. Tập đoàn VNPT có tới 16 sản phẩm được trao giải, trong đó có 2 sản phẩm ghi dấu những thành công về chuyển đổi số cho khách hàng cá nhân là Payment Platform – nền tảng thanh toán tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia và MyTV OTT - ứng dụng xem truyền hình trực tuyến mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị.

Là đơn vị đã đồng hành nhiều năm và có những đóng góp hết sức thiết thực cho việc Tổ chức Giải thưởng Sao Khuê, năm nay, Tập đoàn VNPT có 15 dịch vụ, giải pháp được vinh danh tại Giải thưởng Sao Khuê 2021 ở các hạng mục, đó là: Trung tâm điều hành thông minh (VNPT IOC); Hệ thống báo cáo thông minh VNPT-VSR; Cổng Dịch vụ công và Phần mềm hệ thống một cửa điện tử VNPT iGate trên nền tảng VNPT eGov 2.0; Hệ thống Quản lý Cán bộ Công chức Viên chức (VNPT-CCVC); Nền tảng thanh toán Payment Platform; Phần mềm Hệ thống thông tin chẩn đoán hình ảnh y khoa VNPT-RIS/PACS; Nền tảng quản lý định danh và xác thực Sinh trắc học (VNPT BioID); Nền tảng chuyển đổi số doanh nghiệp ONE DX; VNPT SmartVision; Ứng dụng MyTV OTT; Giải pháp Phát hiện và Ứng cứu sự cố điểm cuối VNPT Smart IR; Giải pháp nhân diện khách hàng thông minh cho Ngân hàng/Doanh nghiệp - VNPT SEB; Dữ liệu mở và cơ sở dữ liệu dùng chung VNPT Open Data; Dịch vụ Đánh giá an toàn thông tin VNPT Pentest; Dịch vụ giám sát an toàn thông tin VNPT MSS.

Payment Platform nhận Giải thưởng cho lĩnh vực Chính phủ số

Hệ thống VNPT iOffice của VNPT đã xuất sắc lọt vào Top 10 sản phẩm, giải pháp Sao Khuê 2021. Các sản phẩm lọt vào Top 10 Sao Khuê 2021 vượt trội về công nghệ xuất sắc được đầu tư bài bản, có chiến lược phát triển kinh doanh rõ ràng đồng thời có tính sáng tạo  cao tạo ra những dịch vụ mới, những giá trị mới cho tổ chức, cho khách hàng và cho xã hội.

Hệ thống VNPT iOffice của VNPT là hệ thống cung cấp đầy đủ các chức năng quản lý văn bản, các chức năng điều hành và cộng tác, tạo ra môi trường tương tác đa chiều, giúp người dùng có thể quản lý, chia sẻ, trao đổi và phản hồi thông tin dễ dàng; nhờ vậy, mọi vấn đề được xử lý nhanh chóng, minh bạch và hiệu quả. Hiện hệ thống đã triển khai rộng khắp cả nước ở 63/63 tỉnh, thành phố và nhiều bộ, ngành khác nhau, sản phẩm cũng đã bắt đầu chiếm lĩnh thị trường nước ngoài như tại: Văn phòng chính phủ Lào, Bộ Bưu chính - Viễn thông Lào và đang tiếp tục được đẩy mạnh ra tất cả các bộ ngành khác ở Campuchia, Myanmar…

Nền tảng thanh toán Payment Platform do VNPT-Media nghiên cứu và phát triển là một phân hệ quan trọng được tích hợp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Payment Platform cung cấp Dịch vụ công cấp 4, thực hiện thanh toán online toàn trình cho hệ thống, giải quyết triệt để vấn đề về thời gian, công sức, giúp người dân, doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ tài chính của mình một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi; mặt khác, giúp các cơ quan quản lý Nhà nước xử lý nhanh chóng, tự động, giảm tải áp lực công việc và minh bạch hóa nền kinh tế. Payment Platform cũng cung cấp đa dạng các hình thức thanh toán, cho phép người dân thanh toán trực tuyến qua các hình thức tài khoản/ thẻ ATM/ ví điện tử/ Mobile Money và sử dụng giải pháp thanh toán QR Code…

MyTV OTT nhận Giải thưởng cho lĩnh vực ứng dụng giải pháp phần mềm mới

Cho đến thời điểm hiện tại, Payment Platform là nền tảng thanh toán duy nhất tại Việt nam cho phép xuất biên lai điện tử có chữ ký số của đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán. Trong năm 2021, Payment Platform đặt ra mục tiêu cung cấp 100% DVC tại Việt Nam, tạo điều kiện thực hiện nghĩa vụ tài chính cho công dân một cách khoa học, tiết kiệm. Cũng theo chiến lược mà Chính phủ đề ra đến năm 2025, Payment Platform là một nhân tố quan trọng để hoàn thiện chiến lược thúc đẩy phát triển tài chính toàn diện tại Việt Nam. Nền tảng này không chỉ mang đến hình ảnh chuyên nghiệp, hiện đại, góp phần hoàn thiện Cổng dịch vụ công Quốc gia mà còn khuyến khích người dân tăng cường sử dụng dịch vụ trực tuyến bởi nhiều tiện ích ưu việt, đơn giản hóa việc quản lý của các đơn vị cung cấp dịch vụ.

Được vinh danh trong lĩnh vực Sản phẩm, giải pháp phần mềm mới, MyTV OTT là nền tảng IPTV/OTT hàng đầu của Tập đoàn VNPT do các kỹ sư của VNPT-Media nghiên cứu, triển khai, xây dựng dành cho doanh nghiệp (trong và ngoài nước), cung cấp đầy đủ các dịch vụ truyền hình và truyền thông dựa trên công nghệ điện toán đám mây theo mô hình Platform as a Service (PaaS). Nền tảng cho phép các đài truyền hình, các nhà khai thác nội dung, chủ sở hữu quyền tác giả, hoặc bất kỳ doanh nghiệp, không cần bất kỳ nguồn lực kỹ thuật vẫn có thể dễ dàng thiết lập kinh doanh dịch vụ truyền hình end-to-end của riêng họ mà không cần phải đầu tư hạ tầng, phần cứng.

 
Đại diện BTC trao kỷ niệm chương cho Tập đoàn VNPT là nhà tài trợ Bạc

MyTV OTT cung cấp một giải pháp tổng thể từ hệ thống lõi (Middleware), hệ thống phân phối nội dung (CDN) cho đến giao diện ứng dụng người dùng. Nền tảng cung cấp nhiều tính năng sống động như Live TV, TSTV, TVOD, Video-On-Demand… với các ứng dụng sẵn sàng để triển khai trên các nền tảng IOS, Android, Windows Phone, cũng như giao diện trình duyệt.

Hoàng Anh