Ngừng cung cấp điện, nước ngay khi phát hiện vi phạm

Cần tăng thời gian lập biên bản xử phạt vi phạm với những trường hợp đặc biệt; việc ngừng cấp điện, nước nên áp dụng ngay khi phát hiện vi phạm; cân nhắc lại mức xử phạt thuộc thẩm quyền của UBND cấp tỉnh; bổ sung thêm thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính cho các chức danh thuộc Trưởng phòng Công an Điều tra, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra cấp tỉnh, thành phố; quy định thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của cấp Phó trong trường hợp chưa có cấp Trưởng… Là các kiến nghị tại buổi lấy ý kiến góp ý của Đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội vào Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính mới đây.

Thông qua 29 nghị quyết tại Kỳ họp thứ 22

Hiệu quả thiết thực

Nhận thức rõ hoạt động giải trình là nhiệm vụ quan trọng, Thường trực HĐND tỉnh Tuyên Quang nhiệm kỳ này đã rất quan tâm tổ chức những phiên giải trình với cách làm sáng tạo, phù hợp với các quy định pháp luật và thực tiễn hoạt động. Số kết luận, kiến nghị sau giải trình đã được giải quyết đạt 92,3% (48/52 ý kiến). Có những vụ việc tồn đọng và kéo dài hơn 10 năm chưa được giải quyết dứt điểm, sau khi diễn ra phiên giải trình đã được khắc phục ngay.

Giải pháp căn cơ tháo gỡ khó khăn

Trước bối cảnh có nhiều thuận lợi và thách thức đan xen, để tạo đà tăng tốc cho chặng đường cuối, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân đề nghị: Các đại biểu nâng cao tinh thần trách nhiệm, phân tích thấu đáo toàn diện bức tranh kinh tế - xã hội, đưa ra được những giải pháp căn cơ nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong phát triển kinh tế, xã hội...

Ông Nguyễn Văn Sơn được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang

Ngày 26.7, tiếp tục chương trình làm việc, Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Khóa XVIII đã tiến hành thực hiện miễn nhiệm, bầu một số chức danh HĐND tỉnh và UBND tỉnh. Với số phiếu tín nhiệm 100%, các đại biểu HĐND tỉnh có mặt tại kỳ họp nhất trí bầu Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
23,4°С
TP. Hồ Chí Minh
29,6°С
TP. Hạ Long
23,7°С
Nha Trang
27,3°С
Vũng Tàu
28,6°С