Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Tư

- Thứ Tư, 23/11/2022, 15:49 - Chia sẻ

Từ 21-23.11, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị do Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Hoàng Đức Thắng cùng các ĐBQH đã có các buổi tiếp xúc cử tri tại địa phương trên địa bàn tỉnh…

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư -0
Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị Lê Quang Tùng phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri huyện Triệu Phong

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, thay mặt đoàn, ĐBQH Nguyễn Hữu Đàn đã báo cáo nhanh đến các cử tri kết quả nội dung Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khoá XV; hoạt động của đoàn tại Kỳ họp.

Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khoá XV sau 21 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với những kết quả nổi bật: Thông qua 6 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật khác; giám sát chuyên đề, chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số nội dung quan trọng khác.

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, nhiều ý kiến đánh giá cao các ĐBQH của đoàn tham gia kỳ họp tích cực, tinh thần nghiêm túc, khoa học, đoàn kết, trách nhiệm cao để thảo luận, quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước. Cử tri cũng đặt nhiều kỳ vọng vào hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh trong việc tiếp tục phát huy kết quả đạt được.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cử tri cho rằng, một số quy định liên quan đến tặng cho quyền sử dụng đất, thừa kế quyền sử dụng đất, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất còn gây khó khăn, phiền hà cho người trực tiếp sử dụng đất, mong muốn Quốc hội sớm ban hành Luật Đất đai mới để kịp thời điều chỉnh. Quan tâm giải quyết chế độ chính sách dành cho người có công, đặc biệt là các hồ sơ tồn đọng; các chính sách ưu đãi trên lĩnh vực đất đai; hỗ trợ chế độ mai táng phí; bảo hiểm y tế dành cho gia đình người có công…

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư -0
Tổ đại biểu thị sát tình trạng sạt lở trên sông Thạch Hãn

Tại các điểm tiếp xúc, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Đức Thắng đã thay mặt đoàn tiếp thu, giải trình các kiến nghị của cử tri, đồng thời đề nghị lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tham gia làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng nhấn mạnh: Những ý kiến, tâm tư của cử tri rất chính đáng, tỉnh sẽ quan tâm tìm hướng xử lý ngay trong thời gian tới. Những vấn đề vượt quá thẩm quyền của địa phương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp và gửi đến các cơ quan liên quan giải quyết.

Lê Tùng
#