Quảng Ninh tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện đường thủy ra khơi 

Xem với cỡ chữ
Ngày 1.8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản thông báo tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện đường thủy ra khơi, bắt đầu từ 0 giờ ngày 2.8.
Hiện tàu chở khách ra các tuyến đảo của Quảng Ninh đã tạm dừng hoạt động, do ảnh hưởng của thời tiết

Theo đó, nhằm bảo đảm an toàn cho tàu, thuyền và khách du lịch, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị Sở Giao thông - Vận tải Quảng Ninh, Cảng vụ Đường thủy nội địa và UBND các địa phương ven biển tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi (có thể xem xét, cho phép các tàu được chạy từ các tuyến đảo về đất liền tránh trú và kết thúc công việc này, trước 21 giờ ngày 1.8); tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển.

Theo Cảng vụ Đường thủy Quảng Ninh cho biết, hiện, Quảng Ninh có 487 tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, trong đó, có 318 tàu tham quan và 169 tàu lưu trú nghỉ đêm; tàu đưa khách ra các tuyến đảo và tàu chở công nhân nuôi trồng thủy sản hiện có 102 tàu và ba phà. Đến thời điểm này, lượng khách ở các tuyến đảo đã trở về bờ an toàn và hoạt động đưa khách tham quan trên vịnh Hạ Long và ra các tuyến đảo cũng đã tạm dừng.

Hiện, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, địa phương ven biển chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống bão theo đúng phương châm "bốn tại chỗ".

Theo nhandan.com.vn