Quảng Nam: Nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ 

Xem với cỡ chữ
Khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam, mưa lớn kéo dài những ngày qua làm sạt lở nhiều nơi. Trong đó, QL 40B và các tuyến giao thông huyết mạch trên địa bàn 2 huyện Nam Trà My và Bắc Trà My đến nay đã được thông tuyến.

Từ ngày 2.12, các địa phương đang khẩn trương khắc phục các tuyến giao thông bị hư hỏng nặng. Từng xã, huyện khảo sát, đánh giá các khu dân cư trong khu vực có nguy cơ sạt lở để di dời người dân đến nơi an toàn.

Sáng 2.12, tại huyện vùng cao Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), mưa đã giảm đáng kể, mực nước các sông suối xuống nhanh. Chủ tịch UBND xã Trà Leng Phan Quốc Cường cho biết, giao thông trên địa bàn đã được khắc phục tạm thời, cầu bê tông bắc qua làng tái định cư Bằng La đã thông, tuy nhiên công tác khắc phục hậu quả mưa lũ vẫn còn nhiều khó khăn.

Tỉnh Quảng Nam đang khẩn trương khắc phục các tuyến giao thông bị hư hỏng.
Tỉnh Quảng Nam đang khẩn trương khắc phục các tuyến giao thông bị hư hỏng

“Khi xảy ra sạt lở địa phương gần như bị chia cắt bởi các con sông, suối lớn. Khối lượng đất đá đổ xuống các tuyến đường nhiều nhiều dẫn đến việc khắc phục chậm tiến độ. Tại khu dân cư Bằng La, xã Trà Leng, cần có bờ kè chống sạt lở, hiện vẫn chưa được đầu tư xây dựng”, ông Cường nói.

Đến thời điểm hiện tại, Quốc lộ 40B và các tuyến giao thông huyết mạch trên địa bàn 2 huyện Nam Trà My và Bắc Trà My đã được thông tuyến, đảm bảo người và phương tiện qua lại an toàn.

Kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại khu vực miền núi của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu yêu cầu các địa phương tích cực huy động người và phương tiện cố gắng thông đường bước 1 để người dân đi lại, gia cố những đoạn có nguy cơ sạt lở cao, cắm biển cảnh báo không cho người dân đi qua các điểm sạt lở, ngầm tràn nguy hiểm.

Ông Hồ Quang Bửu cho biết, sau khi dứt mưa, chính quyền địa phương tập trung khắc phục thiên tai, đảm bảo cho người dân miền núi ổn định cuộc sống. “Đến thời điểm này, theo thống kê trên toàn tỉnh Quảng Nam, chưa có thiệt hại về người, đây là điều đáng mừng nhưng không được chủ quan. Phải tích cực bám sát địa bàn, cảnh báo cho người dân để không xảy ra thiệt hại nào về người trong thời gian tới”.

Thảo Anh