PVN nỗ lực hoàn thành các mục tiêu 

Xem với cỡ chữ
Nhằm rà soát kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh 8 tháng năm 2021, chủ động lên phương án triển khai nhiệm vụ cho tháng 9 và những tháng cuối năm, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa tổ chức giao ban trực tuyến điều hành sản xuất, kinh doanh với các đơn vị trong Tập đoàn.
	Nha may xu ly khi Nam Con Son thuc hien cong tac bao duong sua chua
Nhà máy xử lí khí Nam Côn Sơn thực hiện công tác bảo dưỡng sửa chữa

Vượt khó khăn thực hiện “mục tiêu kép”

Theo đánh giá của PVN, trong tháng 8.2021, hoạt động sản xuất, kinh doanh của PVN bị ảnh hưởng nặng nề do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp. Việc giãn cách xã hội tại hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước, đặc biệt là các trung tâm kinh tế lớn như TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và nhiều địa phương là địa bàn, thị trường hoạt động chính của các đơn vị dầu khí, khiến PVN phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là thị trường các sản phẩm dầu khí.

Bên cạnh sức mua giảm mạnh, lực cầu yếu, đứt gãy các chuỗi cung ứng, khó khăn trong vận chuyển, lưu thông do giãn cách xã hội đã tác động rất mạnh đến việc sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của Tập đoàn như xăng dầu, khí tự nhiên, khí hóa lỏng, điện, đạm…

Dù vậy, do có sự chủ động và kinh nghiệm ứng phó “khủng hoảng kép” từ đầu dịch Covid-19, PVN đã triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh cùng với chiến lược đồng bộ trong xây dựng kịch bản, kế hoạch và tổ chức kiểm soát chặt chẽ đầu vào, áp dụng nghiêm túc 5K, triển khai mô hình sản xuất phù hợp, vận hành hiệu quả “ba tại chỗ” kết hợp tạo vùng đệm, vùng kết nối an toàn cho sản xuất. 

Trong 8 tháng đã qua, cơ bản các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của PVN đều đạt kế hoạch đề ra, khai thác dầu thô vượt 12,7% so với với kế hoạch. Tập đoàn cũng ghi nhận 17 đơn vị kinh doanh có lãi trong 8 tháng, trong đó, có 13 đơn vị tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2020. 

Tổng doanh thu toàn Tập đoàn 8 tháng đạt hơn 390,7 nghìn tỷ đồng, vượt 17% so với kế hoạch, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2020. Nộp ngân sách nhà nước toàn Tập đoàn đạt 56,9 nghìn tỷ đồng, vượt 38% so với kế hoạch. Toàn Tập đoàn đã tiết giảm gần 2.046 tỷ đồng, bằng 75% kế hoạch năm. Tham gia ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 tổng số tiền là 733,8 tỷ đồng, trong đó đóng góp quỹ vaccine phòng Covid - 19 là 554,9 tỷ đồng

Sản xuất, kinh doanh ổn định, an toàn trong dịch bệnh

Trên cơ sở phân tích, đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh qua 8 tháng năm 2021; việc điều hành, giải quyết công việc trong kỳ; cập nhật dự báo về kinh tế vĩ mô, thị trường, dịch bệnh trong thời gian tới, Ban Tổng giám đốc và các Ban theo từng lĩnh vực phụ trách đã trao đổi xử lý, giải quyết các khó khăn và đưa ra các giải pháp hỗ trợ các đơn vị thành viên trong sản xuất, kinh doanh, đầu tư. Đồng thời, cập nhật kế hoạch sản xuất kinh doanh tháng 9 và những tháng còn lại của năm 2021, từ đó làm căn cứ để quản trị, bảo đảm hoàn thành kế hoạch năm 2021 ở mức cao nhất, chuẩn bị sẵn sàng cho năm 2022 và các năm tiếp theo.

Thời gian tới, theo Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng, cần tiếp tục phối hợp với ngành y tế và các địa phương triển khai tiêm vaccine mũi 2 cho người lao động; các đơn vị cần linh hoạt tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp với công tác kiểm soát dịch bệnh. Bên cạnh đó, cập nhật diễn biến thị trường thường xuyên, có kế hoạch điều chỉnh hiệu quả các chuỗi giá trị trong Tập đoàn để chia sẻ, phát huy nguồn lực của toàn hệ thống, tối ưu hiệu quả hoạt động của các chuỗi để đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai đồng bộ chuyển đổi số và ứng dụng nền tảng số trong toàn Tập đoàn.

Với những kết quả đạt được trong 8 tháng qua, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng đề nghị các đơn vị tiếp tục nỗ lực cố gắng, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, an toàn trong dịch bệnh, với mục tiêu hoàn thành ở mức cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Đồng thời, tiếp tục tham gia tích cực hỗ trợ và đóng góp cho ngành y tế, các địa phương để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

Anh Sơn