Phường thứ 4 của TP. Thủ Đức được gỡ cách ly y tế 

Xem với cỡ chữ
UBND TP. Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) vừa có quyết định về việc dừng thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 với phường Long Thạnh Mỹ. Đây là phường thứ 4 của địa phương này được gỡ cách ly.

UBND TP. Thủ Đức quyết định dừng việc thiết lập phong toả, cách ly y tế vùng có dịch đối với phường Long Thạnh Mỹ, đồng thời giao UBND phường Long Thạnh Mỹ thực hiện nghiêm việc quản lý phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo công văn 2468 của UBND TP. Hồ Chí Minh và công văn 4974 của UBND TP. Thủ Đức về tăng cường mạnh mẽ các biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND TP. Thủ Đức vừa có quyết định về việc dừng thiết lập cách ly y tế vùng có dịch Covid-19 với phường Long Thạnh Mỹ

UBND TP. Thủ Đức cũng giao địa phương đánh giá vị trí, dân số, số ca nhiễm và các yếu tố nguy cơ dịch tễ ảnh hưởng đến sự lây nhiễm dịch bệnh, xác định phạm vi phong tỏa từng khu vực phù hợp trên địa bàn phường (không quá hẹp để bỏ sót trường hợp F0, nhưng cũng không quá rộng để ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân).

Thực hiện triệt để các quy định về giãn cách, nhất là việc bảo đảm giãn cách giữa người với người, gia đình với gia đình; thực hiện triệt để yêu cầu quy định phòng, chống dịch. Tăng cường quản lý, giám sát, phối hợp lực lượng công an, quân sự thường xuyên tổ chức tuần tra, giám sát việc thực hiện triệt để yêu cầu giãn cách…

Phường Long Thạnh Mỹ bắt đầu cách ly y tế từ ngày 14.7. Đây là phường thứ 4 trên địa bàn TP. Thủ Đức được gỡ phong toả sau các phường Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A và Long Trường đã được gỡ cách ly từ 0h ngày 26.7. Trước đó, TP. Thủ Đức đã phong toả 12/34 phường để phòng, chống dịch bệnh.

Theo VOV