Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm và chúc mừng Báo Đại đoàn kết 

Xem với cỡ chữ
Sáng 21.6, nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2021), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã đến thăm và chúc mừng Báo Đại đoàn kết.

Cùng đi có: Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toản.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải phát biểu tại cuộc thăm và chúc mừng Báo Đại đoàn kết

Thay mặt Lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ báo chí cách mạng Việt Nam, đặc biệt là đội ngũ báo chí trên mặt trận phục vụ sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân, trong đó, có Báo Đại đoàn kết. Thời gian qua đội ngũ báo chí cách mạng Việt Nam đã góp phần tích cực tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đối với Báo Đại đoàn kết, Phó Chủ tịch Quốc hội cho rằng, đây là tờ báo có uy tín của Trung ương MTTQ Việt Nam, luôn kịp thời truyền tải các thông tin chính xác về công tác đoàn kết, tập hợp khối Đại đoàn kết toàn dân và các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các hoạt động giám sát, phản biện xã hội…

Báo Đại đoàn kết cũng đã dành nhiều thời lượng phản ánh về hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội. Qua đó, đưa hình ảnh Quốc hội đến với cử tri và Nhân dân ngày càng gần gũi, thiết thực hơn; đồng thời cũng kịp thời phản ánh những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri đến diễn đàn Quốc hội để kịp thời sửa đổi, ban hành những chính sách, pháp luật mang lại lợi ích cho đất nước và Nhân dân.

Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn, Báo Đại đoàn kết tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên có nhiều kinh nghiệm, bản lĩnh, tri thức để tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ đề ra; tin tưởng, Báo Đại đoàn kết sẽ vượt qua những khó khăn, thách thức để luôn đi đầu trong tuyên truyền phục vụ sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm và chúc mừng Báo Đại đoàn kết

Thay mặt tập thể Báo Đại đoàn kết, quyền Tổng Biên tập Báo Đại đoàn kết Lê Anh Đạt trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và cá nhân Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải. Thời gian qua, đối với các Kỳ họp của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Báo Đại đoàn kết đã tổ chức các chuyên mục riêng, nổi bật, đặc biệt là trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, đã có nhiều tuyến bài, chuyên đề tuyên truyền sâu rộng trước, trong và sau bầu cử. Ông Lê Anh Đạt khẳng định, tuyên truyền về các hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Báo để thực hiện vào nhiệm vụ đại đoàn kết toàn dân; đồng thời mong muốn, Lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và Văn phòng Quốc hội tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa trong công tác báo chí về Quốc hội thời gian tới. 

Tin và ảnh: Trung Thành