Đó là xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần Thương mại và công nghệ thực phẩm Đức Vinh có địa chỉ tại số 2 đường Thanh Niên, điểm công nghiệp La Phù, huyện Hoài Đức.
Thời điểm kiểm tra tại đây, hầu hết các sản phẩm được làm ra ở đây có bao bì khá bắt mắt, không thua kém gì hàng ngoại nhập với toàn chữ nước ngoài trên bao bì. Chỉ đến khi đi vào chi tiết, thì thực trạng “vỏ” ngoại, “ruột” nội với xưởng sản xuất nhếch nhác, bẩn thỉu, mất an toàn thực phẩm... mới phơi bầy.
Theo các thành viên trong đoàn kiểm tra, khu vực sản xuất được Công ty Đức Vinh sắp xếp không theo quy tắc 1 chiều đầu-cuối; không phân khu riêng biệt; không khép kín. Các loại bim bim bị đổ la liệt xuống sàn đất két bẩn dầu mỡ, công nhân dùng tay trần để bốc sản phẩm đóng gói.
Đặc biệt, trong xưởng sản xuất phát hiện cả xác chuột chết chưa dọn, bốc mùi hôi thối.
Chưa hết, đa số công nhân làm việc tại đây đều không được trang bị thiết bị bảo hộ chuyên dụng để làm việc. Công ty Đức Vinh không xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc một số loại phụ gia, nguyên liệu. Ngoài ra, giấy khám sức khoẻ của 7 nhân viên lao động tại đây đã hết hạn...
Trước tình trạng trên, đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở tạm dừng hoạt động để khắc phục ngay tồn tại nêu trên; vệ sinh lại toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ; bố trí khu vực sản xuất đảm bảo theo nguyên tắc một chiều, phân khu riêng biệt các khu vực chức năng.
Đồng thời yêu cầu cơ sở thực hiện khám sức khỏe cho người lao động; không sử dụng các nguyên liệu không đảm bảo an toàn thực phẩm; tiếp tục làm việc giải quyết các tồn tại trong biên bản kiểm tra với Ban chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm huyện Hoài Đức.
Ngoài ra, Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 đã giao Ban chỉ đạo Công tác an toàn thực phẩm huyện Hoài Đức tiếp tục làm việc với cơ sở, xử lý vi phạm và báo cáo kết quả về đoàn kiểm tra trước ngày 14.1.