Phát hiện kho hàng điện gia dụng nghi nhập lậu số lượng lớn

- Thứ Năm, 14/09/2023, 18:41 - Chia sẻ

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh vừa phối hợp với Công an phường An Tịnh, thị xã Trảng Bàng kiểm tra kho hàng, đã phát hiện và tạm giữ gần 36.000 đơn vị sản phẩm đồ điện gia dụng các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ và không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Vụ việc do Đội Quản lý thị trường số 1 tỉnh Tây Ninh qua công tác quản lý địa bàn đã nắm được thông tin về cơ sở kinh doanh có dấu hiệu vi phạm, nên đã phối hợp với lực lượng Công an tiến hành kiểm tra đột xuất hộ kinh doanh này. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn công tác phát hiện và tạm giữ trên 11.000 đơn vị sản phẩm bóng đèn Led, đèn năng lượng mặt trời, Mirco không dây, loa không dây, tai nghe không dây các loại do Trung Quốc sản xuất và gần 25.000 đơn vị sản phẩm đèn năng lượng mặt trời, đèn bàn, USB, bộ ly giữ nhiệt các loại không thể hiện xuất xứ hàng hóa, không có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Phát hiện kho hàng điện gia dụng nghi nhập lậu số lượng lớn  -0
Lực lượng chức năng đang kiểm đếm tại kho hàng vi phạm

Làm việc với đoàn kiểm tra, hộ kinh doanh có tên V.T.K.S không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định. Tại thời điểm kiểm tra, bà V.T.K.S chủ hộ kinh doanh chưa xuất trình được bất kỳ hóa đơn, chứng từ nào chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số hàng hóa số lượng lớn nói trên theo quy định. Do vậy, Đội Quản lý thị trường số 1tỉnh Tây Ninh tiến hành tạm giữ toàn bộ số lượng hàng hóa nêu trên để tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức Huy
#