Lạng Sơn: Tạm giữ hơn 18.000 con vịt giống không rõ nguồn gốc xuất xứ

- Thứ Năm, 14/09/2023, 17:51 - Chia sẻ

Đội Quản lý thị trường số 6 tỉnh Lạng Sơn chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra ô tô tải và phát hiện hơn 18.000 con vịt giống có biểu hiện ủ rủ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Thực hiện công tác quản lý địa bàn và nguồn tin cung cấp đã được thẩm tra xác minh là có căn cứ; đêm 13.9, Đội Quản lý thị trường số 6 chủ trì, phối hợp với Đội kiểm tra công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Lạng Sơn (Đội 389 tỉnh); Đội 3, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh); Đội Cảnh sát Giao thông đường bộ số 1 (Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh) cùng các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh tổ chức kiểm tra xe container, biển kiểm soát 98H-027.31 đang lưu thông qua khu vực xã Mai Pha, TP. Lạng Sơn.

Lạng Sơn: Thu giữ hơn 18.000 con vịt giống không rõ nguồn gốc xuất xứ -0
Đội Quản lý thị trường số 6 đang kiểm tra số vịt giống

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong thùng xe có hơn 180 lồng nhựa nhốt 18.200 con vịt giống (100 con/lồng), loại từ 5-7 ngày tuổi. Trong đó, có nhiều con có biểu hiện ủ rũ, phân xanh xám, ngoẹo cổ, đầu cổ bị run, không có căn cứ xác định nguồn gốc hoặc xuất xứ.

Lạng Sơn: Thu giữ hơn 18.000 con vịt giống không rõ nguồn gốc xuất xứ -0
Số lượng lớn vịt giống bị tạm giữ

Ông Lưu Văn T. là người điều khiển xe container không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, giấy tờ mua bán, giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y đối với hàng hóa nói trên. Ðội Quản lý thị trường số 6 đã tạm giữ phương tiện và toàn bộ hàng hóa nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Ngân
#