Kon Tum: Công an giả dùng... trụ sở Công an thật làm nơi "giao dịch" để lừa đảo

- Chủ Nhật, 07/07/2024, 20:46 - Chia sẻ

Công an huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon tum đã khởi tố và bắt tạm giam đối với Hà Văn Quỳnh khi người này giả danh cán bộ Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Thông tin từ Công an huyện Ngọc Hồi tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án và lệnh bắt bị can tại thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi đối với Hà Văn Quỳnh về hành vi "lừa đảo, chiếm đoạt tài sản".

KON TUM: Công an giả dùng... trụ sở Công an thật làm nơi
Đối tượng Hà Văn Quỳnh tại cơ quan Công an

Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Ngọc Hồi nhận được tin của người dân trú tại thôn 1, xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi B.M.H về việc có một tài khoản Zalo tên “Xuân Hoan” tự xưng là cán bộ Công an huyện Ngọc Hồi và yêu cầu B.M.H gửi tiền cho mình.

Do chủ quan nên thời gian qua B.M.H đã 2 lần chuyển tiền vào số tài khoản do đối tượng cung cấp.

Đến ngày 2.7, tài khoản Zalo này tiếp tục thúc giục, yêu cầu gửi tiền nên B.M.H nảy sinh nghi vấn và trình báo sự việc với cơ quan Công an.

Sau khi đó đã tiếp nhận nguồn tin, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo xác lập Chuyên án để tập trung đấu tranh làm rõ vụ việc.

Ban chuyên án đã huy động nhiều lực lượng, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ. Đồng thời, sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ để tập trung xác minh.

Đến 15h30, ngày 2.7, tổ công tác đã bắt quả tang đối tượng khi đang thực hiện hành vi chiếm đoạt số tiền mà bị hại giao đến trụ sở Công an huyện Ngọc Hồi. Đáng chú ý, nhằm tăng sự tin tưởng, đối tượng đã yêu cầu "con mồi" đem tiền đến tận cổng Công an huyện để nhận.

Hà Văn Quỳnh có nhiều tiền án, tiền sự. Trong đó, có 1 tiền án về tội “Hiếp dâm”, 1 tiền án về tội “Giao cấu với trẻ em”.

Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Đức Hưng
#