Kon Tum: Chủ tịch xã trình báo bị lừa hơn 4,6 tỷ đồng

- Thứ Hai, 08/07/2024, 10:04 - Chia sẻ

Chủ tịch UBND xã Diên Bình, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum đã nộp vào một tài khoản hơn 4,6 tỷ đồng để trở thành thành viên phân phối các sản phẩm điện tử của trung tâm thương mại ở nước ngoài rồi không thu hồi được tiền.

Theo trình báo của Chủ tịch xã Diên Bình, huyện Đăk Tô N.H.L vào cuối tháng 5.2024, thông qua một trang mạng xã hội, N.H.L làm quen một người  ở TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Yến tự nhận đang là du học sinh tại Nhật Bản và rủ N.H.L làm "thành viên phân phối cho các sản phẩm điện tử của Gum".

Kon Tum: Chủ tịch xã trình báo bị lừa hơn 4,6 tỷ đồng  -0
Trụ sở UBND xã Diên Bình, huyện Đăk Tô nơi N.H.L làm việc.

Ngày 20.5  N.H.L nộp 500USD vào tài khoản cá nhân tên Tran Van Khanh để đăng ký làm thành viên phân phối. Sau đó, "đối tác" gửi tài khoản cá nhân  N.H.L các sản phẩm để phân phối (có phần mềm riêng). Một ngày sau,  N.H.L được trả 1.550.000 đồng tiền chiết khấu.

Đến ngày 22.5, N.H.L tiếp tục được trả 1.550.000 đồng. Sau đó, N.H.L đã nộp 52.000.000 đồng để nâng cấp lên làm thành viên vàng và được phân phối các sản phẩm có giá trị lớn nhưng kèm nhiều loại phí khác nhau.

Được biết, khi N.H.L phân phối hết sản phẩm thì được trả tiền chiết khấu ngay. Sau này các sản phẩm có giá trị lớn, kèm thưởng phát sinh nhiều loại phí phải nộp nên N.H.L đã nộp gần 10 lần vào tài khoản mang tên Tran Van Khanh với số tiền tổng cộng hơn 4,6 tỷ đồng.

Khi đó N.H.L muốn thu hồi lại số tiền mình đã nộp thì "đối tác" yêu cầu ông nộp thêm 30.000USD phí xác minh thông tin rửa tiền thì mới rút được tiền, nhưng N.H.L không còn tiền để đóng.

Nhận thấy mình có dấu hiệu bị lừa đảo, N.H.L đã làm đơn trình báo với cơ quan chức năng tỉnh Kon tum. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Đức Hưng
#