Khánh Hoà: Khách hàng bị “bốc hơi” gần 47 tỷ đồng gửi tại Sacombank

- Thứ Sáu, 17/03/2023, 08:22 - Chia sẻ

Sau khi đề nghị Phòng giao dịch Sacombank TP Cam Ranh, chi nhánh Khánh Hòa trích lục sao kê, bà Dương phát hiện 12 giao dịch bất thường, số tiền trong tài khoản của bà bị "bốc hơi" gần 47 tỷ đồng.

Khách hàng báo bị “bốc hơi” gần 47 tỷ đồng gửi tại Sacombank chi nhánh Khánh Hòa

Theo phản ánh của bà bà Hồ Thị Thùy Dương, bà có mở một tài khoản ngân hàng tại Phòng giao dịch Cam Ranh của Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) chi nhánh Khánh Hòa.

Tháng 5.2022, bà Dương phát hiện tài khoản của bà bị thiếu hụt tiền nên đề nghị Sacombank trích lục sao kê từ ngày 1.5.2022 để kiểm tra, đối chiếu giao dịch.

Sau khi rà soát, bà Dương phát hiện 12 giao dịch (9 giao dịch rút tiền mặt, 3 giao dịch chuyển khoản) bất thường với số tiền thâm hụt lên đến gần 47 tỷ đồng. Đáng chú ý, có 9 giao dịch thực hiện vào khung giờ ngân hàng đã ngừng giao dịch (từ 18h - 21h).

Theo bà Dương, trong 3 giao dịch chuyển khoản trái phép thì có một giao dịch mà số tiền lên đến 11 tỷ đồng trong khi hạn mức cho phép tối đa chuyển khoản của bà chỉ 10 tỷ đồng. Bà Dương khẳng định, từ trước đến nay bà không ủy quyền cho ai thay mặt để thực hiện giao dịch tại ngân hàng.

Khách hàng báo bị “bốc hơi” gần 47 tỷ đồng gửi tại Sacombank -0
Sao kê tài khoản của bà Dương cung cấp được cho là các giao dịch bất thường dẫn đến thâm hụt số tiền gần 47 tỷ đồng tại Sacombank

Không giao dịch nhưng số tiền gần 47 tỷ đồng “không cánh mà bay” tại Sacombank, ngày 4.1, bà Dương làm đơn gửi đến Thanh tra của Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước.

Ngày 9.1, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) có phiếu chuyển đơn của bà Dương đến Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Khánh Hòa) để điều tra và thông báo kết quả điều tra về Cục.

Ngày 10.1, Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) cũng có Văn bản số 54/TB-C02-P1 về việc chuyển đơn của bà Hồ Thị Thùy Dương đến Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa để xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Đến ngày 17.1, Cơ quan Thanh tra Giám sát ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước) có văn bản trả lời bà Dương với nội dung: “Vụ việc bị Công an Khánh Hòa khởi tố và điều tra nên Cơ quan Thanh tra, Giám sát ngân hàng đề nghị bà Dương gửi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa để được giải quyết”.

Liên quan đến vụ việc này, phía Sacombank đã có văn bản ủy quyền cho luật sư thông báo đến bà Dương với nội dung, Sacombank chấp nhận hỗ trợ tạm ứng số tiền 15 tỷ đồng cho bà Dương trong thời gian chờ kết quả xử lý của cơ quan Nhà nước. Tuy nhiên bà Dương chưa chấp nhận.

* Báo điện tử Đại biểu Nhân dân tiếp tục giám sát và thông tin về việc khách hàng báo bị mất gần 47 tỷ đồng gửi tại Sacombank đến bạn đọc và cử tri cả nước.

Thạc Hiếu
#