Công an TP. Hồ Chí Minh thông tin hàng loạt quán karaoke vi phạm nghiêm trọng PCCC

- Thứ Sáu, 17/03/2023, 12:39 - Chia sẻ

Công an TP. Hồ Chí Minh đã tạm đình, đình chỉ hoạt động hơn 180 cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke không đảm bảo an toàn PCCC, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đối với hơn 110 cơ sở.

Công an TP. Hồ Chí Minh thông tin về việc nhiều chủ quán karaoke vi phạm PCCC cố tình không cải tạo, hoạt động chui -0
Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP. Hồ Chí Minh thông tin về các cơ sở karaoke vi phạm

Liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07) Công an TP. Hồ Chí Minh) cho biết, từ ngày 16.12.2022 đến nay, Công an các địa phương đã kiểm tra 543 lượt các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, lập 88 biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 550 triệu đồng.

Đến thời điểm hiện tại, công an đã tiến hành tạm đình chỉ hoạt động 24 cơ sở, đình chỉ hoạt động gần 160 cơ sở; thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đối với hơn 110 cơ sở (41 cơ sở đang thực hiện thủ tục thu hồi giấy phép).

Theo Đại tá Huỳnh Quang Tâm, hiện có 58 cơ sở có thực hiện lập hồ sơ đề nghị thẩm duyệt cải tạo nhưng chỉ có 2 hồ sơ đạt yêu cầu đã được cấp văn bản thẩm duyệt về PCCC. Bắt đầu đợt cao điểm đến nay, chưa có cơ sở karaoke nào được nghiệm thu về PCCC.

Nhằm tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho các loại hình kinh doanh dịch vụ này, Công an TP sẽ tiến hành rà soát một cách cụ thể, chi tiết về điều kiện an toàn, PCCC của các cơ sở karaoke, quan bar, vũ trường, đánh giá, phân loại từng đối tượng.

Nhà hàng karaoke nào vi phạm nghiêm trọng quy định phòng cháy chữa cháy, buộc phải dừng hoạt động?
Công ty TNHH Giải trí nghệ thuật karaoke gia đình Diamond (đường số 7, phường Bình Trị Đông B) bị đình chỉ hoạt động do chây ì không tiến hành thẩm duyệt PCCC theo quy định. Ảnh: Quang Phương.

Đối với cơ sở đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC hoặc có tồn tại, vi phạm nhưng không thuộc trường hợp bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động, ngừng hoạt động để cải tạo, sửa chữa, sẽ hướng dẫn người đứng đầu cơ sở thực hiện theo đúng quy định của pháp luật để hoạt động, thực hiện đầy đủ trách nhiệm và duy trì điều kiện an toàn về PCCC và CNCH của cơ sở trong quá trình hoạt động, khắc phục 100% các tồn tại, vi phạm về PCCC và CNCH…

Đối với cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC có khả năng khắc phục để đảm bảo các điều kiện an toàn về PCCC, sẽ hướng dẫn người đứng đầu cơ sở thuộc đối tượng thẩm duyệt theo quy định.

Trong đó, tập trung hỗ trợ đối với chủ đầu tư có thiện chí, cam kết tiếp tục đầu tư, khắc phục các tồn tại, vi phạm để sớm đi vào hoạt động và hoạt động karaoke đúng theo quy định.

* Báo điện tử Đại biểu Nhân dân tiếp tục giám sát và thông tin kết quả thực thi pháp luật, xử lý các trường hợp hoạt động karaoke vi phạm PCCC cố tình không khắc phục, hoạt động chui tại TP. Hồ Chí Minh đến bạn đọc và cử tri cả nước.

Thạc Hiếu
#