Công an Đà Nẵng bắt Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Ngân Việt Thiện

- Thứ Ba, 14/11/2023, 16:20 - Chia sẻ

Dưới “vỏ bọc” giám đốc công ty, Việt mạo nhận có mối quan hệ với cán bộ địa phương để đứng ra nhận hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhằm lừa đảo.

Ngày 14.11, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) cho hay, vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Xuân Việt (SN 1986, ngụ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an Đà Nẵng bắt Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Ngân Việt Thiện -0
Đối tượng Phạm Xuân Việt. Ảnh: CACC

Theo thông tin ban đầu, Phạm Xuân Việt là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Ngân Việt Thiện (trụ sở tại số 9 Hòa An 2, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Công ty này đăng ký ngành nghề kinh doanh là xây dựng nhà ở, kinh doanh, tư vấn, môi giới bất động sản, cho thuê ô tô… Tuy nhiên, tìm hiểu thực tế thì đây chỉ là một công ty “ma”, sau khi thành lập một thời gian ngắn đã không hoạt động tại địa chỉ đăng ký.

Lợi dụng vỏ bọc là giám đốc doanh nghiệp và mạo nhận có quan hệ với một số cán bộ ở địa phương, Việt đứng ra nhận hồ sơ chuyển đổi mục đích sử dụng đất hoặc xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các hồ sơ không đủ thủ tục pháp lý. Sau khi tiếp nhận tố cáo của các bị hại, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê đã vào cuộc điều tra hành vi lừa đảo của Phạm Xuân Việt.

Tại cơ quan công an, Việt khai nhận hành vi lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền 400 triệu đồng. Để thu thập thêm thông tin, chứng cứ nhằm mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê thông báo cho ai là bị hại của Phạm Xuân Việt thì liên hệ cơ quan công an để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tấn Tài
#