Chi tiền hỗ trợ nhân viên y tế không nên chần chừ

- Thứ Năm, 04/08/2022, 18:22

Sau TP. Hồ Chí Minh đến lượt Hà Nội và một số tỉnh, thành cho biết, sẽ trích ngân sách hỗ trợ nhân viên y tế như Hà Nội dự kiến hỗ trợ từ 5 - 10 triệu đồng/người.

Có thể nói đây là việc làm rất cần thiết, cấp bách và có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh ngành y tế có nhiều biến động, khó khăn, nhất là tình trạng nhân viên y tế nghỉ việc hàng loạt.

Thời gian qua, đội ngũ nhân viên y tế, đặc biệt là những người ở tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, họ là những người đã có những đóng góp rất lớn, rất quan trọng trong việc phòng chống và khống chế thành công dịch Covid-19.

Chi tiền hỗ trợ nhân viên y tế không nên chần chừ -0
Nhân viên y tế đang đứng trước áp lực về thời gian và khối lượng công việc 

Thực tế các nhân viên y tế đang làm việc rất vất vả cả về thời gian và khối lượng công việc. Đặc biệt thời gian làm việc thường nhiều, kéo dài hơn bất kỳ cán bộ, nhân viên ở bất cứ các ngành, nghề khác, nhất là gần đây khi hệ thống y tế quá tải do nhân viên y tế xin thôi việc, bỏ việc hàng loạt. Việc chi tiền hỗ trợ cho nhân viên y tế không chỉ giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống mà còn là nguồn động viên giúp đội ngũ này thấy rằng nghề nghiệp, sự vất vả và công sức đóng góp của họ được xã hội ghi nhận, trân trọng. Từ đó, họ có thêm động lực yên tâm gắn bó, cống hiến hết mình cho ngành y tế, nhất là hệ thống y tế công lập.

Ngoài ra, nghề y là một nghề đặc biệt, nghề có ý nghĩa quan trọng đối với bất cứ quốc gia, dân tộc nào. Vì vậy, việc đảm bảo đời sống ổn định cho nhân viên y tế không những tôn vinh, ghi nhận đóng góp của họ mà còn tạo ra động lực cho các thế hệ sau tham gia học tập, làm việc, cống hiến cho ngành y tế. Điều này vừa đảm bảo nghề y sẽ thu hút, trọng dụng được người tài giúp ngành này có được nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân và đưa nền y học nước nhà vươn tầm thế giới.

Vì vậy, các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương không nên "cân đo, đong, đếm" và đừng chần chừ thêm nữa.

Phạm Chung