An Giang: Thuê người đóng giả làm cha ruột để đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

- Thứ Ba, 21/11/2023, 10:33 - Chia sẻ

Đô thuê một người chạy xe ôm đóng giả là cha ruột dẫn đi mua xe. Sau khi chủ tiệm giao xe cho Đô chạy thử, đối tượng mang chiếc xe đi cầm đồ lấy tiền mua ma túy.

An Giang: Thuê người làm cha ruột,... đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Võ Thành Đô khai nhận tại cơ quan công an (Ảnh: Tiến Tầm)

Ngày 20.11, Cơ quan CSĐT Công an TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang, cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Võ Thành Đô (24 tuổi, tỉnh An Giang) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, do cần tiền tiêu xài và mua ma tuý sử dụng, Đô nảy sinh ý định đến các cửa hàng bán xe mô tô đã qua sử dụng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khi lên kế hoạch xong, Đô đến gặp ông Nguyễn Văn Nhơn (làm người chạy xe ôm) nói dối cần mua xe mô tô đã qua sử dụng. Đô nhờ ông Nhơn giả làm cha ruột để được giảm giá. Tin lời Đô, ông Nhơn đồng ý.

An Giang: Thuê người làm cha ruột,... đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Tang vật trong vụ án (Ảnh: Tiến Tầm)

Sau đó, ông Nhơn chở Đô đến TP. Châu Đốc tìm cửa hàng bán xe mô tô đã qua sử dụng để Đô chọn. Khi đến trước cửa nhà ông Nguyễn Văn Hiển (phường Châu Phú A, TP Châu Đốc) có trưng bán 2 chiếc xe mô tô nên Đô kêu ông Nhơn vào xem xe.

Đô giới thiệu với ông Hiển, ông Nhơn là cha ruột và hỏi giá chiếc xe mô tô. Sau khi thoả thuận giá xong, Đô đề nghị ông Hiển cho chạy thử xe. Ông Hiển nghĩ cha ruột Đô còn ở cửa tiệm nên tin tưởng giao xe cho Đô chạy thử.

Lấy được xe, Đô điều khiển đến tiệm cầm đồ ở huyện Phú Tân cầm được 10 triệu đồng. Sau khi mua ma tuý sử dụng và tiêu xài hết số tiền cầm xe, ngày 4.11, Đô quay lại tiệm cầm đồ kêu bán luôn chiếc xe của ông Hiển thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Nguyễn Hành
#