Chạm đến ước mơ...

Phát biểu tại phiên thảo luận về dự thảo Luật Cư trú (sửa đổi) tại Kỳ họp thứ Mười, Quốc hội Khóa XIV, Bộ trưởng Công an, Đại tướng Tô Lâm cho biết, đề xuất bỏ sổ hộ khẩu giấy được đưa ra trên cơ sở đối chiếu năng lực thực thi của các cơ quan chức năng. Nếu không dứt khoát được thời điểm bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú sẽ rất phiền hà cho người dân...

Xe khách đi sai phần đường và đâm trực diện xe máy, khiến 1 người tử vong

Khoảng 2h40 ngày 25.10, trên Quốc lộ 6 thuộc địa bàn Tổ 10, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến 1 người tử vong.

Vẫn còn xin - cho

Quy định hồ sơ thủ tục chưa bảo đảm minh bạch, một số quy định có khả năng nảy sinh những giấy phép con, mang nặng tính xin - cho là những góp ý của cộng đồng doanh nghiệp xung quanh dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá về kinh doanh thuốc lá (dự thảo).

Lâm Đồng: Xe tải “không người lái” gây tai nạn liên hoàn

Vào khoảng 15 giờ ngày 24.10, tại khu vực ngã 5, Đại học Đà Lạt (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra vụ tại nạn nghiêm trọng, khiến hơn 10 chiếc xe gắn máy, 2 cột điện, 1 xe tải bị hư hại, 1 người đứng gần đó bị thương.

Ô tô tải gây tai nạn liên hoàn làm 2 người chết, 4 người bị thương

Khoảng 17 giờ 40 ngày 24.10, trên đoạn Tỉnh lộ 623B, thuộc xóm 1, thôn An Hội Nam 1, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 người chết, 4 người bị thương.

Tai nạn giao thông trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang làm 3 người thương vong

Khoảng 17 giờ ngày 24.10, trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, đoạn đi qua địa phận xã Liên Bão, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người thương vong.

9 tháng, Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra, xử lý trên 4.000 vụ vi phạm

Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa tổng kết, trong 9 tháng năm 2020 đã thực hiện kiểm tra, xử lý 4.017 vụ, thu về số tiền xử phạt 103,5 tỷ đồng. Trong đó số tiền phạt hành chính là 36,6 tỷ đồng, trị giá hàng tịch thu là 17,9 tỷ đồng, trị giá hàng tiêu hủy, tái chế: 48,8 tỷ đồng.

Chủ mưu vụ gian lận thi cử tại Hòa Bình bị tuyên y án 8 năm tù

Chiều 22.10, Hội đồng xét xử phiên tòa phúc thẩm vụ án gian lận điểm thi tại Hòa Bình đã tuyên y án 8 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ đối với bị cáo Nguyễn Quang Vinh (Cựu trưởng phòng khảo thí, Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Hòa Bình) - người được coi là chủ mưu của vụ án. Hai bị cáo còn lại được giảm 1 năm tù so với án sơ thẩm.

Khi nào là sự lựa chọn của doanh nghiệp?

Hợp đồng xây dựng thường là những hợp đồng có giá trị lớn, không phải mua bán các sản phẩm có sẵn mà hầu hết là các giao dịch trong tương lai nên rất dễ xảy ra tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng. Chính vì lẽ đó, cần lựa chọn phương thức giải quyết tranh chấp tối ưu để bảo vệ quyền và lợi ích hợp của các bên.

CSGT sẽ phạt nghiêm các phương tiện cố tình đi vào vùng nguy hiểm bão số 8

Cục CSGT bố trí lực lượng chốt chặn, xử phạt nghiêm các phương tiện cố tình đi vào khu vực nguy hiểm của bão số 8.

Bảo vệ quyền lợi cho người yếu thế khi tham gia giao thông

Dự thảo Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ được trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ Mười, có nhiều quy định mang tính nhân văn: quy định trẻ em, người khiếm thị, hạn chế về mặt trí tuệ phải có người dắt khi qua đường.

Tin pháp luật

Tiền Giang: Bàn giao 21.000 kg tang vật là vỏ trai tai tượng

Tiền Giang: Bàn giao 21.000 kg tang vật là vỏ trai tai tượng

Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền vừa phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tiền Giang chuyển giao 21.000 kg vỏ trai tai tượng khổng lồ cho Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam để phục vụ nhu cầu nghiên cứu, giáo dục và bảo tồn.

Xem tiếp...