Không bỏ sót, tránh trục lợi

Mặc dù sau nhiều lần sửa đổi, hoàn thiện chính sách pháp luật đối với người có công với cách mạng, song vẫn có hàng ngàn trường hợp hưởng chế độ ưu đãi không đúng quy định bị phát hiện và đình chỉ trong giai đoạn từ 2016 - 2020.

Đề nghị Bộ Công an truy tìm hacker tấn công hệ thống cấp "luồng xanh"

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản đề nghị Bộ Công an truy tìm hacker tấn công hệ thống đăng ký Giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code.

Có dấu hiệu trục lợi?

Trong khi tình hình dịch bệnh Covid-19 ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh miền Nam đang diễn biến phức tạp thì ngày 24.7.2021, Bộ Y tế có Công văn số 5944/BYT-YDCT về việc tăng cường phòng, chống bệnh dịch bệnh Covid-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu để góp phần phòng, chống dịch.

Thanh tra Chính phủ kết luận hàng loạt sai phạm Dự án xe buýt nhanh Hà Nội

Thanh tra Chính phủ vừa kết luận hàng loạt sai phạm tại Dự án xe buýt nhanh (BRT) Hà Nội như lãng phí ngân sách Nhà nước, thường xuyên gây ùn tắc trong giờ cao điểm.

Lào Cai: Thu giữ 80kg thuốc bảo vệ thực vật bị cấm

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai vừa phát hiện và thu giữ lô thuốc bảo vệ thực vật khá lớn không rõ nguồn gốc, không có chủ hàng thừa nhận tại chợ văn hóa Bắc Hà, thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà.

Hà Nội: Xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng trong 3 ngày đầu giãn cách xã hội

Trong 3 ngày thực hiện Chỉ thị 17, cơ quan chức năng TP. Hà Nội đã xử phạt hành chính số tiền hơn 1,5 tỷ đồng các trường hợp vi phạm phòng dịch. Đa số các lỗi người dân mắc phải như không đeo khẩu trang, ra ngoài không có lý do, tụ tập đông người...

Có khắc phục được bệnh hình thức?

Ngày 22.7.2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Quyết định này thay thế Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 8.5.2017 ban hành Quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Điểm mới cơ bản của Quyết định này là tiêu chí xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật được sửa đổi theo hướng phù hợp với thực tiễn.

Không để hình thành "điểm nóng” về môi trường

Không để hình thành "điểm nóng" về ô nhiễm môi trường cũng như tái diễn tình trạng vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường tại các cơ sở sản xuất là một trong những mục tiêu mà lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an đặt ra trong thời gian tới.

Tuyên truyền pháp luật về hàng hải cho ngư dân gắn liền với cải cách thủ tục hành chính

Thời gian qua, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu bên cạnh việc thường xuyên tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về hàng hải cho ngư dân, còn đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, qua đó cảng vụ lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá hiệu quả thực hiện.

Bãi trông gửi xe vẫn trong quy hoạch bị treo

Theo các chuyên gia về kiến trúc đô thị, diện tích đất dành cho giao thông của Thủ đô Hà Nội phải đạt tối thiểu từ 20 - 26%, trong đó đất dành cho bãi đỗ xe thông thường phải đạt tối thiểu 3%. Tuy nhiên, theo thống kê đến hết năm 2020, đất dành cho giao thông của Hà Nội mới đạt 10,07% và đất dành cho bãi đỗ xe mới đạt 0,3%.

Nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất vì cách làm mỗi nơi một kiểu

Mặc dù Bộ Y tế đã có công văn hướng dẫn về xét nghiệm và tạo điều kiện thuận lợi cho người vận chuyển hàng hóa, tuy vậy các địa phương đang có cách làm khác nhau liên quan đến hiệu lực của giấy xét nghiệm âm tính SAR-CoV-2 khiến nguy cơ đứt gãy chuỗi hiện hữu.

Tin pháp luật

Tây Ninh: Án phạt 22 năm tù cho hai đối tượng buôn bán 39 tiêu bản rùa biển

Tây Ninh: Án phạt 22 năm tù cho hai đối tượng buôn bán 39 tiêu bản rùa biển

Tin từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên ( ENV) cho biết, Tòa án nhân dân huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh) vừa mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử vụ án buôn bán tiêu bản rùa biển lớn nhất phát hiện trong năm 2020, với án phạt tổng cộng lên tới 22 năm tù cho hai đối tượng trong vụ án.

Xem tiếp...