EVNGENCO1

Nỗ lực chăm sóc cán bộ nhân viên nhiễm Covid-19 

Xem với cỡ chữ
Với kinh nghiệm làm việc lâu năm là bác sỹ ngành Điện, bác sỹ Hoàng Thị Hiền, nhân viên y tế tại Cơ quan Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) đã và đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc cán bộ công nhân viên EVNGENCO1 và nay là người nghi nhiễm hay nhiễm Covid-19 trong ngành Điện.

Được biết, chị Hiền bắt đầu tới làm việc tại EVNGENCO1 khi thời điểm dịch Covid -19 bùng phát tại Việt Nam. Tại đây, chị bắt tay ngay vào việc xây dựng tủ thuốc, kết nối với mạng lưới y tế EVN và tận tình chăm sóc y tế cho các cán bộ công nhân viên cơ quan EVNGENCO1. Các thông tin y tế, khẩu trang, sát khuẩn, thuốc tăng đề kháng được đưa đến từng cán bộ công nhân viên. Hơn hết, tinh thần lạc quan và sự ân cần của chị Hiền đã lan toả trong toàn cơ quan EVNGENCO1.

Thực hiện cuộc gọi tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ nhân viên qua video-call
Thực hiện cuộc gọi tư vấn chăm sóc sức khoẻ cho cán bộ nhân viên qua video-call

Theo chia sẻ của cán bộ nhân viên EVNGENCO1, họ vẫn hay gọi chị là Táo y tế và cứ không khoẻ là lại gọi Táo y tế” và quen với sự chăm sóc y tế tận tình của chị. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chị Hiền đã tham gia Tổ tư vấn Covid-19 của EVN, nhờ đó các anh em trong ngành không may là F0 đã được chăm sóc tận tình. Đồng thời, kết nối tổ chức các đợt tiêm chủng ngừa Covid-19, chị thăm hỏi từng cán bộ công nhân viên sau tiêm, tư vấn các tác dụng phụ, kê đơn điều trị và động viên tinh thần mọi người.

Những ngày của đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid -19, chị Hiền là một trong các y bác sỹ của EVN tham gia Tổ tư vấn Covid-19 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Chị và các y sĩ, bác sĩ thuộc các đơn vị thành viên của EVN trên toàn quốc đã lập tức bắt tay vào nhiệm vụ tư vấn sức khoẻ, hướng dẫn theo dõi và điều trị từ xa hỗ trợ cán bộ công nhân viên của EVN khu vực phía Nam bị nhiễm, nghi nhiễm Covid-19. Tổ tư vấn phân công làm việc 24/7, chia làm 2 ca (từ 8h00 - 20h00 và từ 20h00 - 8h00 ngày hôm sau). Tất cả các thành viên Tổ tư vấn Covid-19 đều tham gia tư vấn nếu có cuộc gọi đến cần tư vấn.

Chị Hiền tâm sự, hiện chị đang tư vấn cho 5 người nhiễm Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương. Họ đều là cán bộ công nhân viên của EVN không ngại gian khó, vất vả, nguy hiểm để thực hiện nhiệm vụ bảo đảm cung cấp điện tại những khu vực có nguy cơ dịch bệnh cao, nhiều cán bộ nhân viên phải xa gia đình dài ngày để trực vận hành tập trung, nhằm giữ an toàn cao nhất cho vận hành hệ thống điện. Bởi vậy, chị coi họ như người thân, như anh em trong nhà nắm rõ từng người, từng hoàn cảnh. Ngày nào cũng gọi điện thăm khám, tư vấn và động viên.

Vân Phi