Nữ Phó Hiệu trưởng tận tâm trên hành trình vì sự nghiệp giáo dục của Ngôi Sao Hà Nội

- Thứ Tư, 15/11/2023, 06:05 - Chia sẻ

Hơn một thập kỷ đồng hành cùng những chuyến đò tri thức chở các thế hệ học trò sang sông dưới mái Trường Liên cấp TH & THCS Ngôi Sao Hà Nội, cô Khuất Thị Thanh Nhàn - Phó Hiệu trưởng khối Tiểu học luôn được biết đến là một nhà giáo bình dị, gần gũi và vô cùng tận tâm.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề giáo cũng như trực tiếp tham gia vào công tác xây dựng chuyên môn của nhà trường, cô Nhàn là một trong những người “dẫn đường chỉ lối” cho việc hoạch định mục tiêu, kế hoạch của Trường Liên cấp TH & THCS Ngôi Sao Hà Nội, cũng như đưa ra những quyết định quan trọng về chương trình học. Từ đó, đảm bảo mang đến cho học sinh, nhất là học sinh khối tiểu học những trải nghiệm học tập bổ ích, hấp dẫn và hiệu quả nhất.

Nữ Hiệu phó tận tâm trên hành trình vì sự nghiệp giáo dục của Ngôi Sao Hà Nội -0
Cô Khuất Thị Thanh Nhàn - Phó Hiệu trưởng khối Tiểu học, Trường Liên cấp TH & THCS Ngôi Sao Hà Nội

Trong công tác quản lý, đảm bảo chất lượng dạy và học, cô Nhàn thường xuyên tham gia vào các tiết học với vai trò giáo viên dự giờ. Bằng việc chăm chú lắng nghe và quan sát, cô cùng Ban Giám hiệu nhà trường đã kịp thời đưa ra những ý kiến hướng dẫn, động viên, khích lệ góp phần giúp các thầy cô hoàn thiện hơn nội dung giảng dạy, sáng tạo cũng như nâng cao chất lượng tiết học.

Tất cả hướng đến mục tiêu chung, duy nhất là mang đến cho học trò những trải nghiệm học tập hấp dẫn, các hoạt động tương tác, trải nghiệm phong phú song vẫn đảm bảo yêu cầu kiến thức cần đạt.

Là một nhà quản lý tâm huyết với công tác chuyên môn, cô Nhàn luôn mong muốn đẩy mạnh việc xây dựng chương trình học tập dựa trên sự kết hợp khéo léo, hài hòa giữa các phương pháp giảng dạy truyền thống với những ý tưởng sáng tạo, bắt kịp xu hướng giáo dục của thời đại. Cô có đóng góp không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng công tác xây dựng chuyên môn cũng như đánh giá, kiểm tra giảng dạy và phong trào học tập tại Ngôi Sao Hà Nội.

Nữ Hiệu phó tận tâm trên hành trình vì sự nghiệp giáo dục của Ngôi Sao Hà Nội -0Nữ Hiệu phó tận tâm trên hành trình vì sự nghiệp giáo dục của Ngôi Sao Hà Nội -1
Cô Khuất Thị Thanh Nhàn cùng học trò

12 năm đồng hành cùng Ngôi Sao Hà Nội cũng là bấy nhiêu năm cô Khuất Thị Thanh Nhàn có mặt trên tuyến đầu với những hoạt động thiện nguyện của Ngôi Sao Hà Nội, khi cùng tham gia kết nối, lan tỏa yêu thương và sẻ chia để mang đến cho xã hội những giá trị nhân văn, thiết thực.

Từ những hội chợ gây quỹ tại nhà trường như Hội chợ Xuân, các buổi phát động quyên góp cho đến những chuyến thực tế, tiền trạm ở những vùng xa xôi như Lào Cai, Hà Giang, Bắc Cạn, Lạng Sơn,….

Những điểm trường mới được xây lên, những cây cầu nối bờ sông được hoàn thiện, mỗi suất mổ tim được trao cho các em nhỏ vùng cao,… tất cả đều có sự chung sức của tập thể giáo viên, phụ huynh, học sinh Ngôi Sao Hà Nội và có sự góp sức không nhỏ của cô Nhàn - đại sứ thiện nguyện với trái tim giàu lòng nhân ái.

Nữ Hiệu phó tận tâm trên hành trình vì sự nghiệp giáo dục của Ngôi Sao Hà Nội -0Nữ Hiệu phó tận tâm trên hành trình vì sự nghiệp giáo dục của Ngôi Sao Hà Nội -1
Hình ảnh trong những chuyến đi thiện nguyện của cô Khuất Thị Thanh Nhàn

Xuất phát từ mục tiêu giáo dục học sinh phát triển toàn diện về tri thức và tâm hồn, cô Nhàn luôn hướng học sinh cùng tham gia các hoạt động thiện nguyện để đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, nuôi dưỡng tính thiện trong lòng các em. Thông qua các hoạt động giàu ý nghĩa này, học sinh tại Ngôi Sao Hà Nội có nhiều động lực phấn đấu rèn luyện cũng như ươm mầm tình yêu thương để lớn lên với trái tim rộng mở và nhân ái.

Tại mái nhà chung Ngôi Sao Hà Nội, với những thầy cô giáo trong trường, cô Khuất Thị Thanh Nhàn không chỉ là một nhà quản lý có tầm, một người đồng nghiệp mẫu mực mà còn là một người chị chân thành, giản dị, luôn quan tâm và lắng nghe, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ các thành viên.

Nghiêm túc trong công việc, nhưng thân thiện và ấm áp trong đời sống thường ngày và giao tiếp với những người xung quanh nên ngoài công tác chuyên môn, cô Nhàn còn đảm nhiệm chức vụ đặc biệt - “người chị cả” ở lĩnh vực tinh thần, luôn luôn động viên, khuyến khích và tạo động lực cho các thầy cô, tiếp thêm lửa nghề cho những đồng nghiệp tại Ngôi Sao Hà Nội.

Với sự giản dị, gần gũi của mình, cô Khuất Thị Thanh Nhàn là điểm tựa vững chắc để mỗi thầy cô tìm đến mỗi khi có câu chuyện cần sẻ chia, xin ý kiến hay đơn giản chỉ là để được lắng nghe và trò chuyện.

Nữ Hiệu phó tận tâm trên hành trình vì sự nghiệp giáo dục của Ngôi Sao Hà Nội -0Nữ Hiệu phó tận tâm trên hành trình vì sự nghiệp giáo dục của Ngôi Sao Hà Nội -1

“Biệt tài” của cô Nhàn còn ở chỗ cô biết cách kết nối mọi người lại gần nhau, vận động để mọi người cùng nhau nỗ lực hết mình hướng đến những mục tiêu chung, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và trên hết, luôn hạnh phúc khi đến trường. Nhiều thế hệ học sinh Ngôi Sao Hà Nội cũng đã khắc ghi vào tâm trí hình ảnh cô Phó Hiệu trưởng luôn niềm nở, ân cần hỏi han và quan tâm đến từng học sinh.

Trên cương vị Phó Hiệu trưởng, cô Khuất Thị Thanh Nhàn đã tận tâm góp sức cùng Ban Lãnh đạo và Ban Giám hiệu hai cấp chèo lái, đưa con thuyền Ngôi Sao Hà Nội băng mình ra biển lớn.

Cô Khuất Thị Thanh Nhàn - Phó Hiệu trưởng Khối Tiểu học Trường Liên cấp TH & THCS Ngôi Sao Hà Nội là một trong những lãnh đạo tâm huyết của nhà trường, nhận được sự tin tưởng của đông đảo phụ huynh cũng như sự yêu mến của học sinh.

Trong quá trình công tác, cô Nhàn đã nhận được nhiều thành tích:

- Hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại các trường dân lập trên địa bàn thành phố Hà Nội và hơn 10 năm làm việc tại trường Liên cấp TH&THCS Ngôi Sao Hà Nội;

- Là giáo viên dạy giỏi nhiều năm liền (cấp trường, cấp quận);

- Là 1 trong những thành viên đầu tiên trong đội ngũ cán bộ quản lý các nhà trường tiếp cận và triển khai chương trình Lãnh đạo bản thân (Leader in Me – LiM) cho giáo viên và học sinh;

- Tham gia nhiều khóa đào tạo của các tổ chức Phi chính phủ về quản lý và tổ chức dạy học hiệu quả cho học sinh;

- Là Bí thư chi bộ nhà trường; nhận nhiều bằng khen về thành tích xây dựng Đảng trong đơn vị;…

Nguyễn Liên
#