Gần 800 tác phẩm tham gia Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2022

- Thứ Hai, 07/11/2022, 19:20 - Chia sẻ

Chiều 7.11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã tổ chức họp báo thông tin về Lễ trao Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2022.

Năm 2022 là năm thứ 5 Bộ GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam". Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực, tổ chức thực hiện.

Giải nhằm tôn vinh các tác giả có tác phẩm xuất sắc về sự nghiệp giáo dục - đào tạo và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Qua đó, tuyên truyền, tôn vinh những đóng góp của ngành Giáo dục với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Họp báo tổng kết Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2022 -0
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn phát biểu tại họp báo

Phát biểu tại họp báo, Trưởng ban tổ chức Giải, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn đánh giá, những tác phẩm dự thi mang tính thời sự cao, phản ánh chủ trương, chính sách của ngành, những tấm gương người tốt, việc tốt và những hoạt động thường xuyên của nhà trường, thầy, cô giáo trên cả nước.

Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, đổi mới là việc khó; đổi mới trong giáo dục, đào tạo càng khó hơn. Trong hành trình đó, dù có nhiều bước đi khó khăn nhưng có nhiều sáng tạo, tâm huyết của các trường và thầy - trò.

Khẳng định giáo dục là sự nghiệp của toàn dân, với sự chung tay của toàn xã hội, Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn ghi nhận đóng góp của báo chí là quan trọng, giúp ngành Giáo dục tiếp tục hoàn thiện chính sách, tạo niềm tin của xã hội vào giáo dục nước nhà. 

Họp báo tổng kết Giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2022 -0
Toàn cảnh họp báo

Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2022 đã nhận được gần 800 tác phẩm tham dự của 4 loại hình: Báo in, Báo điện tử, Phát thanh và Truyền hình. Theo Hội đồng giám khảo, các tác phẩm dự thi năm nay đã phản ánh đậm nét đời sống giáo dục và bám sát các vấn đề thời sự của ngành. Nhiều tác phẩm có sự đầu tư công phu từ nội dung đến hình thức, thể hiện sự dấn thân của phóng viên, có tính lan tỏa cao trong xã hội.

Từ những tác phẩm này, Hội đồng Chung khảo đã đề xuất 1 giải Đặc biệt; 4 giải Nhất; 8 giải Nhì; 12 giải Ba, 28 giải Khuyến khích và 2 nhân vật tiêu biểu trong 2 tác phẩm đoạt giải.

Lễ trao giải báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp Giáo dục” năm 2022 sẽ được tổ chức tại Hà Nội ngày 9.11, truyền hình trực tuyến trên kênh VTV2, Đài Truyền hình Việt Nam.

Minh Vân
#