Đại học Quốc tế Sài Gòn trao thưởng 2 tỷ đồng cho luận án tiến sĩ xuất sắc

- Thứ Bảy, 16/12/2023, 14:30 - Chia sẻ

SIU Prize được trao định kỳ 2 năm một lần nhằm tôn vinh những công trình luận án tiến sĩ xuất sắc trong lĩnh vực khoa học máy tính và khoa học sức khoẻ có tầm ảnh hưởng đến Việt Nam cũng như thế giới. 

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) trao thưởng 2 tỷ đồng cho luận án tiến sĩ xuất sắc -0
Lễ công bố SIU Prize - giải thưởng mang sứ mạng “Vì tri thức Việt”

Sáng 16.12, Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn (SIU) tổ chức Lễ công bố SIU Prize - giải thưởng mang sứ mạng “Vì tri thức Việt”, tôn vinh những công trình luận án tiến sĩ xuất sắc được bảo vệ thành công không quá 5 năm. 

Hiệu trưởng SIU, TS Phạm Quý Tỵ cho biết, đây là cột mốc khẳng định cam kết của SIU và Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Á Châu (GAIE) trong việc đóng góp cho sự nghiệp nâng tầm tri thức Việt trên bản đồ thế giới. SIU Prize được trao định kỳ 2 năm một lần, tập trung vào 2 lĩnh vực: Khoa học sức khoẻ và Khoa học máy tính. 

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) trao thưởng 2 tỷ đồng cho luận án tiến sĩ xuất sắc -0
Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Sài Gòn TS Phạm Quý Tỵ

Các luận án tiến sĩ về khoa học máy tính và những lĩnh vực liên quan, bao gồm hệ thống trí tuệ nhân tạo, robotics, dữ liệu lớn, tin sinh học và an ninh mạng... vì đây là những lĩnh vực có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến giáo dục, y tế, giao thông, xây dựng, kiến trúc, kinh tế số, đô thị thông minh, phát minh sáng tạo và xã hội.

Các luận án tiến sĩ lĩnh vực khoa học sức khỏe gồm các công trình nghiên cứu khoa học, phát minh, sáng chế, các sản phẩm khoa học – công nghệ đặc biệt xuất sắc có tính sáng tạo đột phá hoặc các cải tiến và đổi mới có tính ứng dụng thực tiễn cao, đã hoặc có tiềm năng tạo ra những thay đổi có giá trị và tầm ảnh hưởng rộng lớn, góp phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung.

Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) trao thưởng 2 tỷ đồng cho luận án tiến sĩ xuất sắc -0
SIU Prize nỗ lực kết nối các tri thức trong và ngoài nước, cùng trao đổi tạo ra các giải pháp phát triển cho Việt Nam và thế giới

Ngoài tôn vin đội ngũ tinh hoa, SIU Prize là một nỗ lực đầu tiên hướng đến kết nối người tham gia, người đạt giải với các tri thức trong và ngoài nước, cùng trao đổi tạo ra các giải pháp phát triển cho Việt Nam và thế giới. Đồng thời, giải thưởng là phương thức kết nối tài năng trong các chương trình phát triển của GAIE và dự án của quốc gia. 

SIU Prize mùa đầu tiên tìm kiếm chủ nhân của 5 giải thưởng cho mỗi lĩnh vực. Trong đó, giải Nhất gồm giải thưởng 2 tỷ đồng tiền mặt và kỷ niệm chương bằng vàng 18K. Giải Nhì gồm giải thưởng 1 tỷ đồng tiền mặt cùng kỷ niệm chương bằng bạc. 

1 giải Ba có giá trị 400 triệu đồng và 2 giải khuyến khích có giá trị 200 triệu đồng cùng kỷ niệm chương bằng bạc. Các nhà khoa học được trao giải cũng sẽ được tạo điều kiện để tham dự các hội thảo quốc tế tổ chức trong nước như chi phí đi lại, ăn ở.

Đắc Trường
#