Người đăng tin được tiêm vaccine nhờ “ba chồng quyền lực” bị phạt 7,5 triệu đồng 

Xem với cỡ chữ
Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với L.T.N.H (sinh năm 2000, trú tại quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) theo Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP vì đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân.

Trước đó, vào ngày 12.9.2021, L.T.N.H đăng trên Facebook cá nhân “N.H” hình chụp giấy chứng nhận đã được tiêm vaccine ngừa Covid - 19 đã che đậy thông tin cá nhân người được tiêm, trong đó có chèn thêm nội dung “nhờ ba chồng gửi vô k á. nên được tiêm thuốc Mỹ…”.

Qua làm việc với các cơ quan chức năng, L.T.N.H xác nhận giấy chứng nhận đã tiêm ngừa covid-19 mũi 1 bị che thông tin người được tiêm, đề ngày 11.9.2021 không phải của mình mà được tải trên mạng về, không nhớ rõ tài khoản nào. Sau khi được bạn bè nhắc nhở, L.T.N.H đã xóa bỏ hình ảnh trên. L.T.N.H thừa nhận mục đích chia sẻ như trên là để đăng chơi, “lòe” bạn bè chứ không có mục đích gì khác. Tuy nhiên, những thông tin sai sự thật của L.T.N.H đã gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của TP Cần Thơ.

Đ.Nga