Nghệ An xác định thêm 8 F0 liên quan đến ổ dịch bệnh viện Minh An 

Xem với cỡ chữ
Sáng 1.8, thông tin từ ngành y tế Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm xác định thêm 8 trường hợp trên địa bàn dương tính với virus SARS-CoV-2, tất cả các trường hợp đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch tại bệnh viện đa khoa Minh An, huyện Quỳnh Lưu.
Kết quả xét nghiệm xác định thêm 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều liên quan đến BVĐK Minh An

Các trường hợp dương tính mới gồm: Bệnh nhân H.V.T.A (SN 2018) ở xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.Đ.P đã được công bố trước đó. Ngày 29.7 được cách ly tại trường tiểu học Quỳnh Liên, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính. Ngày 31.7 bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân N.T.M (SN 2002) ở xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 của Bệnh nhân N.Đ.P đã được công bố trước đó. Ngày 29.7 bệnh nhân  được cách ly tại trường tiểu học Quỳnh Liên, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính. Ngày 31.7 bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi, đau rát họng và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân H.K.T (SN 2018) ở xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 và là con của bệnh nhân N.T.T đã được công bố trước đó. Ngày 30.7 bệnh nhân được cách ly tại trường mầm non Quỳnh Giang và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính. Ngày 31.7, bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2. Tiền sử: Từ ngày 14.7 – 17.7 bệnh nhân có đến khám và điều trị tại BVĐK Minh An.

Bệnh nhân H.D.K (SN 2012) ở xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 và là con của bệnh nhân N.T.T đã được công bố trước đó. Ngày 30.7, bệnh nhân được cách ly tại trường mầm non Quỳnh Giang và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính. Ngày 31.7, bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân Đ.T.L.A (SN 2016), địa chỉ thường trú: KTX BVĐK Minh An. Bệnh nhân là F1 và là con của bệnh nhân T.T.T đã được công bố trước đó. Ngày 28.7 bệnh nhân được cách ly tại KTX BVĐK Minh An và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính. Ngày 31.7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân T.T.N (SN 2016) ở xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 và là con của bệnh nhân H.T.Y đã được công bố trước đó. Ngày 28.7, bệnh nhân được cách ly tại trường mầm non Quỳnh Giang và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 kết quả âm tính. Ngày 31.7, bệnh nhân xuất hiện sốt và được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tính đến nay Nghệ An đã ghi nhận 245 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 ở 14 địa phương trên địa bàn tỉnh.

Theo VOV