Nestlé Việt Nam sát cánh với các địa phương phòng, chống dịch 

Xem với cỡ chữ
Với mong muốn chung tay cùng TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam như Đồng Nai, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường, Công ty Nestlé Việt Nam đã hỗ trợ gần 450.000 sản phẩm thực phẩm thiết yếu trị giá gần 8 tỷ đồng tới nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu, người cao tuổi, bệnh nhân nghèo, người dân sống trong khu vực bị phong tỏa và tại các trung tâm cách ly.
Nước khoáng La Vie được gửi đến nhân viên y tế và bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Gò Vấp

Trong suốt gần 3 tháng bùng phát của đợt dịch Covid-19 vừa qua, Công ty Nestlé Việt Nam đã nỗ lực phối hợp với các đối tác như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh, Sở Công thương TP. Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Đồng Nai, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam… cung cấp hàng trăm nghìn đơn vị thực phẩm và đồ uống mang các nhãn hiệu quen thuộc như MILO, Nescafé, Nesvita, Acti-V, thực phẩm ăn dặm cho trẻ em Gerber, phục vụ cho công tác phòng, chống dịch tại nhiều địa điểm.

Cụ thể, đầu tháng 7 vừa qua, Nestlé Việt Nam đồng hành với Sở Công thương và Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh thực hiện dự án “Chợ nghĩa tình”, cung ứng nhu yếu phẩm miễn phí dành riêng cho người dân đang sinh sống tại các khu vực thực hiện cách ly, phong tỏa tạm thời trên địa bàn do liên quan đến dịch Covid-19. Bí thư đoàn Sở Công thương Trần Thị Thái Hòa cho biết: “Chúng tôi, những người thực hiện dự án “Chợ nghĩa tình”, đánh giá cao sự chung tay hỗ trợ của Công ty Nestlé Việt Nam cho chương trình. Hy vọng rằng có nhiều sự tham gia của các doanh nghiệp khác để chương trình có thể hỗ trợ tốt nhất cho người dân trong giai đoạn này”.

Cũng trong tháng 7, Nestlé Việt Nam đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thực hiện chương trình hỗ trợ 23 bệnh viện tuyến đầu, 11 trung tâm cách ly và 22 quận, huyện tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Thủ Đức. Trước đó, Nestlé Việt Nam và La Vie (thuộc Tập đoàn Nestlé) đã ủng hộ 4 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 tại các tỉnh Hưng Yên, Đồng Nai và Long An.

Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam Binu Jacob chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng rằng với những nỗ lực không ngừng cùng các giải pháp mạnh mẽ của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND các tỉnh và thành phố, cùng sự chung tay của các ban ngành đoàn thể, doanh nghiệp và sự đồng lòng của người dân, dịch bệnh sẽ nhanh chóng được kiểm soát”.

Ngay từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 3.2020, Nestlé Việt Nam đã đặt ra 5 ưu tiên giúp vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19 gồm: Bảo đảm an toàn và phúc lợi cho nhân viên, tối ưu hóa nguồn cung, tối ưu hóa kênh phân phối, linh hoạt trong cách tiếp cận với với tiêu dùng, và chung tay hỗ trợ Chính phủ và cộng đồng. Đến nay, Nestlé Việt Nam đã tích cực hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch của Chính phủ, bao gồm hỗ trợ tuyến đầu, cộng đồng, các đối tác kinh doanh nhỏ lẻ bị ảnh hưởng các sản phẩm dinh dưỡng, tiền mặt và khẩu trang y tế, với tổng trị giá hơn 50 tỷ đồng.

Tâm Anh