Nam Định tổ chức hội nghị gặp mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh 

Xem với cỡ chữ
Chiều 5.5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Nam Định đã tổ chức hội nghị gặp mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV ứng cử tại tỉnh Nam Định và đại biểu HĐND tỉnh Khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đồng chí Lê Quốc Chỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBBC tỉnh phát biểu tại hội nghị
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh Lê Quốc Chỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Quốc Chỉnh nhấn mạnh cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị quan trọng. Tỉnh Nam Định đã triển khai các công việc liên quan đến công tác bầu cử theo đúng quy định, bảo đảm tiến độ đề ra để tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Khóa XIX theo quy định, đồng thời chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị các ứng cử viên cần phải thể hiện rõ là những nhân tố tiêu biểu đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương nơi cư trú tín nhiệm và giới thiệu, được Uỷ ban MTTQ tỉnh hiệp thương lựa chọn, giới thiệu ứng cử. Các ứng cử viên sớm hoàn thiện chương trình hành động của mình để trình bày trước cử tri; các ứng cử viên tham gia đầy đủ, nghiêm túc các cuộc tiếp xúc cử tri ở địa phương nơi mình ứng cử theo quy định. Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với UBND cùng cấp chuẩn bị và tổ chức tốt hội nghị tiếp xúc cử tri, bảo đảm thực hiện đúng nội dung, trình tự, công khai, dân chủ, bình đẳng theo quy định của pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; thông báo rộng rãi và tạo điều kiện thuận lợi để đông đảo cử tri tham dự hội nghị. Đồng thời, Ủy ban bầu cử các cấp cần chỉ đạo chặt chẽ việc xây dựng các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các khiếu nại, tố cáo của công dân; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị

Hội nghị đã thông báo lịch tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khoá XV và đại biểu HĐND tỉnh Khóa XIX và danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tại các đơn vị bầu cử trên địa bàn tỉnh.

Quang Tuấn