Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh

Quận Gò Vấp tổ chức Chương trình "Ngày hội đổi rác lấy quà"

- Chủ Nhật, 12/11/2023, 07:03 - Chia sẻ

Tại trụ sở Hội liên hiệp Phụ nữ quận Gò Vấp (TP. Hồ Chí Minh) vừa diễn ra Chương trình Ngày hội đổi rác lấy quà. Chương trình do Văn phòng Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam (AWATEN) tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội liên hiệp Phụ nữ quận Gò Vấp thực hiện.

Hoạt động đổi rác lấy quà được AWATEN và Hội Phụ nữ quận Gò Vấp duy trì mỗi tháng một chương trình. Thông qua đó, nâng cao ý thức của các hội viên phụ nữ và người dân trong việc phân loại rác tại nguồn, bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp, văn minh. Chương trình đổi rác lấy quà là hoạt động ý nghĩa về bảo vệ môi trường và lan tỏa lối sống xanh đến đông đảo người dân tại quận Gò Vấp và TP. Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, ngay từ sáng sớm, nhiều hội viên, người dân mọi lứa tuổi đã mang rác đến ngày hội và tham gia đổi rác lấy quà.

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, PGS.TS. Lê Hùng Anh, Phó Chủ tịch hội, Trưởng Văn phòng đại diện của AWATEN tại TP. Hồ Chí Minh bày tỏ, Chương trình Đổi rác lấy quà được thực hiện hàng tháng đã trở thành thương hiệu, góp phần lan tỏa lối sống xanh, thân thiện với môi trường. Thông qua hoạt động đổi rác lấy quà, người dân hiểu hơn về tầm quan trọng của việc phân loại rác thải tại nguồn, để từ đó áp dụng tại gia đình, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân thành phố.

Là thành viên tích cực của AWATEN trong việc đưa các sản phẩm bao bì sinh học đến các hội viên phụ nữ và người dân TP. Hồ Chí Minh; bà Phan Thị Thúy Phượng, Giám đốc Công ty TNHH Bao bì Phương Lan chia sẻ, thông qua các chương trình như hoạt động đổi rác lấy quà cũng như việc phối hợp với các khu chợ, Hội Phụ nữ các quận, huyện, sản phẩm bao bì tự phân hủy ngày càng đến gần với người tiêu dùng thành phố, góp phần giảm thiểu túi nilon, đồ nhựa dùng một lần và hạn chế rác thải nhựa. Đến nay, sản phẩm bao bì Phương Lan và của các đơn vị doanh nghiệp thành viên của AWATEN đã có mặt tại hầu hết các siêu thị trên toàn địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Điều này góp phần thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân thành phố, hướng đến lối sống xanh, thân thiện với môi trường.

Bạch Hạc