Mỗi ngày trung bình có thêm 1 triệu người cài đặt Bluezone 

Xem với cỡ chữ
Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 11h ngày 11.8, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã đạt 15,7 triệu lượt, tăng 15,5 triệu lượt tải so với thời điểm ngày 25.7.

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến 11h ngày 11.8, số lượt tải ứng dụng Bluezone đã đạt 15,7 triệu lượt, tăng 15,5 triệu lượt tải so với thời điểm ngày 25.7. Như vậy, mỗi ngày trung bình có thêm 1 triệu người Việt Nam cài đặt ứng dụng truy vết Bluezone.

Đà Nẵng là địa phương có tỷ lệ người cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone cao nhất cả nước với 34,13%.

Tiếp đến là Hà Nội (23,83%), Quảng Ninh (22,61%), TP Hồ Chí Minh (22,05%), Bắc Ninh (17,84%). Tổng số người dùng ứng dụng Bluezone tại 5 địa phương dẫn đầu cả nước này là 4,8 triệu người.

Ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19

Tính đến ngày 6.8, nhờ thông tin quét về trên ứng dụng Bluezone, ngành Y tế đã truy vết được 21 trường hợp F1, F2.

Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, các địa phương cần đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để đạt 30-45% dân số cài đặt ứng dụng này. Để phát huy tốt hiệu quả, ứng dụng Bluezone, Việt Nam cần có khoảng 30 triệu lượt cài đặt, tốt nhất là đạt được 45 triệu lượt cài đặt.

Thời gian qua, các địa phương đã liên tục truyền thông, nâng cao ý thức người dân, không chủ quan, luôn cảnh giác trước dịch bệnh, truyền thông để cộng đồng hiểu hơn về nguy hiểm của chủng vi rút gây bệnh Covid-19, cùng nhau nâng cao ý thức dự phòng y tế cho bản thân và gia đình. Các ứng dụng khai báo y tế được áp dụng đã góp phần khẳng định hiệu quả của ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch bệnh, phục vụ người dân.

Để tăng số lượng người cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị mọi người dân có điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng Bluezone.

Xuân Tùng