Mỗi cử tri tại TP Hồ Chí Minh sẽ nhận được tin nhắn về đi bầu cử qua điện thoại di động 

Xem với cỡ chữ
Còn hơn 30 ngày nữa sẽ đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021-2026. Hiện nay, TP Hồ Chí Minh đang tập trung cho công tác chuẩn bị  bầu cử, trong đó việc tuyên truyền được thành phố xem là yếu tố rất quan trọng để tất cả cử tri của thành phố nắm được đầy đủ thông tin và đi bầu cử đạt chất lượng. Mỗi cử tri sẽ nhận được tin nhắn thông báo về đi bầu tử qua điện thoại di động.
(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Theo Nghị quyết 131 của Quốc hội quy định về tổ chức chính quyền đô thị tại TP Hồ Chí Minh, thành phố sẽ không tổ chức Hội đồng Nhân dân cấp quận và phường. Thành phố chỉ bầu đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh, đại biểu hội đồng nhân TP Thủ Đức, đại biểu hội đồng nhân ở 5 huyện và 63 xã, thị trấn. Hiện nay, công tác phục vụ bầu cử đang được thành phố khẩn trương chuẩn bị, trong đó tuyên truyền được xem là yếu tố  rất quan trọng.

Thành phố khai thác thế mạnh ứng dụng công nghệ thông tin để  tuyên truyền về bầu cử trên mạng internet, mạng xã hội, zalo, facebook… đưa thông tin đến tận người dân. Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã phối  hợp với Sở Tư pháp  thành phố mở các chuyên trang hỏi đáp thông tin về bầu cử  trên các trang thông tin điện tử của các quận, huyện, sở ngành. Phòng Văn hóa, thông tin TP Thủ Đức, quận, huyện thực hiện các chương trình truyền thông, in, vẽ các pano, áp phích …tuyên truyền về công tác bầu cử.  

Bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh cho biết thêm: “Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đang chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông thành phố đảm bảo các tin nhắn đến cử tri để mọi người đi bầu cử đầy đủ. Đồng thời, các đơn vị viễn thông đảm bảo trong ngày bầu cử mạng viễn thông được thông suốt, để người dân tiếp cận được thông tin và báo chí tác nghiệp thuận lợi, thông tin về bầu cử được lan rộng khắp người dân trong thành phố”.

Theo Vov.vn