Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công luôn đồng hành, chia sẻ cùng các địa phương chống dịch Covid-19 

Xem với cỡ chữ
Đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, kể từ khi làn sóng Covid-19 lần thứ tư bùng phát vào cuối tháng 4.2021 đã và đang để lại hậu quả nặng nề, rất nhiều địa phương đã phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 và 16 tăng cường.
	Xe cứu thương Hyundai Solati Nguồn: TC MOTOR
Xe cứu thương Hyundai Solati
Nguồn: TC MOTOR

Chung tay với các địa phương

Tại các tỉnh phía Nam, trong tháng 8 và tháng 9 đã ghi nhận số ca lây nhiễm tăng mạnh, tạo nên áp lực khổng lồ cho hệ thống y tế. Thiết bị y tế không đủ đáp ứng hết nhu cầu, từ khẩu trang, áo bảo hộ, máy thở cho đến xe cứu thương... Bên cạnh đó các tỉnh, thành phố khác trên cả nước cũng ghi nhận các ca mắc Covid-19 liên tục, đặc biệt là các ca Covid-19 trong cộng đồng, di chuyển phức tạp, buộc phải thực hiện các biện pháp phong tỏa để bảo đảm an toàn, tính mạng cho người dân.

Để tiếp sức cho đội ngũ y tế trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, ngay đầu tháng 9, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) đã quyết định trao tặng 10 xe Solati cứu thương cho các cơ sở y tế thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tương ứng tổng giá trị là 10 tỷ 800 triệu đồng. Cụ thể tại TP. Hồ Chí Minh 3 xe; Bình Dương 2 xe; Đồng Nai 1 xe; Long An 1 xe; TP. Hà Nội 2 xe; Ninh Bình 1 xe.

Đại diện HTV cho biết: “Hoạt động trao tặng xe Solati cứu thương này nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Nước và Ủy ban Trung Ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam cho công tác phòng chống Covid-19. Đồng thời, HTV luôn là doanh nghiệp đi đầu trong các hoạt động trách nhiệm với cộng đồng, bên cạnh phát triển kinh tế, tăng nguồn đóng góp ngân sách. HTV hy vọng những sản phẩm này sẽ góp phần vào công cuộc phòng chống dịch, “chống dịch như chống giặc” của toàn thể đất nước”.

Phục vụ công tác y tế hiệu quả

Dựa trên nguyên mẫu Hyundai Solati, mẫu city bus 16 chỗ đang được sản xuất và phân phối tại Việt Nam, phiên bản xe Solati cứu thương có thể nói là mẫu xe cứu thương to lớn và rộng rãi nhất thị trường. Mẫu xe cứu thương được trang bị thêm các thiết bị y tế chuyên dụng như bình oxi dung tích 8L, móc treo dịch truyền, tủ đồ, ổ cắm điện chuyên dụng, hệ thống phát tín hiệu ưu tiên... Sở hữu kích cỡ lớn, xe được trang bị cáng và túi cứu thương tiêu chuẩn, hệ thống dây điện chống cháy an toàn sẵn sàng lắp đặt thêm các trang bị y tế chuyên dụng hiện đại khác.

Hyundai Solati là mẫu city bus 16 chỗ ngồi được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Xe sở hữu kích thước Dài x Rộng x Cao lần lượt 6.195mm x 2.038mm x 2.760mm. Động cơ Diesel 2.5L CRDi, bố trí phía trước xe và truyền động tới bánh sau nhờ hộp số sàn Dymos 6 cấp, sản sinh công suất 170 mã lực tại và momen xoắn cực đại là 422Nm. Xe được trang bị bộ khung siêu cứng, làm bằng hợp kim cao cấp, thiết kế theo cấu trúc vòng quay kín, tăng độ vững chắc, ổn định và an toàn. Cùng với các công nghệ an toàn khác được trang bị, mẫu xe bảo đảm cho nhiều công năng, có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh.

Trước đó, tháng 5.2020, Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor cũng đã trao tặng 10 xe Solati cứu thương cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19. Ở phiên bản 2021, Hyundai Solati cứu thương cũng đã có những cải tiến nâng cấp đáng kể. Bên cạnh đó, Nhà máy Sản xuất Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam cũng đã sẵn sàng nguồn linh kiện để sản xuất số lượng lớn Solati cứu thương đáp ứng nhanh chóng nhu cầu cộng đồng và xã hội.

Văn Anh