Lễ phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai 

Xem với cỡ chữ
Ngày 21.1, tại Trường Tiểu học Dịch Vọng A (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) Hội đồng Đội Trung ương phối hợp Nhãn hàng dụng cụ học sinh Điểm 10 - một nhãn hàng của Tập đoàn Thiên Long tổ chức Lễ phát động Chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai, năm học 2020 - 2021.

Với những thành công ở năm đầu tiên, Chương trình năm nay được nhân rộng đến 30 trường Tiểu học và Trung học cơ sở, lan tỏa đến khắp ba miền Bắc, Trung, Nam trên cả nước. So với hai năm trước, quy mô chương trình ở năm thứ ba đã được mở rộng, không còn bó hẹp trong phạm vi 10 trường tại TP Hà Nội. Giờ đây, các em học sinh tại TP Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh cũng có cơ hội được tham gia chương trình “Vì mái trường xanh” đầy ý nghĩa.

Thầy và trò Trường Tiểu học Dịch Vọng A tiếp nhận Công trình Măng non từ Ban Tổ chức Ảnh: Đức Hiệp
Thầy và trò Trường Tiểu học Dịch Vọng A tiếp nhận Công trình Măng non từ Ban Tổ chức
Ảnh: Đức Hiệp

Theo Ban Tổ chức, riêng với lần phát động này tại Hà Nội, bên cạnh 10 trường tiểu học và trung học cơ sở đã tham gia hưởng ứng ở mùa đầu tiên, chương trình sẽ được triển khai sâu rộng thêm cho 5 trường nhằm thu hút nhiều giáo viên và học sinh cùng biết đến thông điệp bảo vệ môi trường và tham gia phân loại rác thải. Tiếp tục áp dụng cơ chế và thể lệ như năm trước, nhưng ở mùa hai, Chương trình có mức độ đầu tư về nhân sự, cơ sở vật chất, nội dung và hình thức thể hiện cao hơn, từ đó mang đến nhiều hơn các suất học bổng cho các em học sinh hiếu học vượt khó.

Quang cảnh Buổi lễ
Quang cảnh Buổi lễ
Ảnh: Đức Hiệp

Đặc biệt, trong Chương trình các học sinh Trường Tiểu học Dịch Vọng A cũng được hướng dẫn nhận biết và phân loại rác, đồng thời tham gia các trò chơi như: Phân loại rác thải; Ghép tranh thông minh; Bỏ rác đúng thùng với các hình ảnh mang chủ đề bảo vệ môi trường… Qua đó các em có thể tìm hiểu về tác hại của rác thải đối với thiên nhiên, đồng thời nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường và hạn chế xả rác thải ra môi trường…

Các em học sinh Trưởng Tiểu học Dịch Vọng A tham gia trò chơi tại Lễ phát động
Các em học sinh Trường Tiểu học Dịch Vọng A tham gia trò chơi tại Lễ phát động
Ảnh: Đức Hiệp

Phát biểu tại Buổi lễ Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Lê Anh Quân khẳng định, Chương trình “Vì mái trường xanh” không chỉ là cuộc hưởng ứng của các em thiếu nhi chống lại tác hại của rác thải nhựa mà còn là dịp để các bạn nhỏ phát huy ý thức tự giác, chủ động trong hành vi và thể hiện tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng. Chương trìnhnăm nay được thực hiện với quy mô lớn hơn cả về mức độ đầu tư về nhân sự, cơ sở vật chất, nội dung cũng như hình thức thể hiện. Thời gian tuyên truyền cũng sẽ phong phú và dài hơn, từ đó mang đến nhiều hơn các suất học bổng cho các em học sinh hiếu học vượt khó. Ban Tổ chức kỳ vọng, với sự nỗ lực và cố gắng này, kết quả và hiệu ứng mà Chương trình năm nay mang lại cũng vượt bậc hơn so với hai năm trước.

Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Lê Anh Quân
Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Lê Anh Quân phát biểu tại Buổi lễ
Ảnh: Đức Hiệp

Phát biểu tại Lễ phát động Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long Trịnh Văn Hào chia sẻ, Chương trình được tổ chức với mục đích trao học bổng cho các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học. Ngoài ra, Chương trình hướng đến ba mục tiêu chính là: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hình thành thói quen vứt rác đúng nơi quy định cho các em học sinh; Bồi dưỡng cho các em kiến thức phân loại rác hữu cơ, rác tái chế và các loại rác khác ngay tại địa phương; Kêu gọi sự quan tâm, khuyến khích các em phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ bạn mình có điều kiện tốt hơn khi đến trường, cùng nhau học tập tiến bộ. 

Các suất học bổng từ Chương trình sẽ là nguồn động viên đối với những em học sinh hiếu học vượt khó, tiếp thêm sức mạnh và là động lực để các em hăng say học tập, tiếp nhận tri thức, thay đổi cuộc đời, từ đó góp phần xây dựng quê hương. Kết quả của chương trình năm nay sẽ là tiền đề để những năm tiếp theo, chúng tôi tiếp tục tổ chức chương trình, và tiếp tục nhân rộng “Công trình Măng non” đến nhiều trường học khác trên cả nước. Hy vọng, sau mỗi năm tổ chức, thông điệp của chương trình “Vì mái trường xanh” sẽ lan tỏa rộng sơn, sâu hơn trong các trường học trên cả nước.”, Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long Trịnh Văn Hào cho biết thêm.

Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long Trịnh Văn Hào phát biểu tại Lễ phát động Ảnh: Đức Hiệp
Giám đốc Marketing Tập đoàn Thiên Long Trịnh Văn Hào phát biểu tại Lễ phát động
Ảnh: Đức Hiệp

Chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ hai diễn ra từ ngày 29.12.2020 đến ngày 30.5.2021 với ba giai đoạn: Giai đoạn Phát động và Tuyên truyền; Giai đoạn Thu Gom, Kiểm đếm và Sáng chế mô hình; Giai đoạn Trao tặng học bổng và mô hình hoàn thiện.

Trước đó vào cuối tháng 12.2020, theo đúng kế hoạch, Ban tổ chức chương trình “Vì mái trường xanh” đã phát động và tuyên truyền thành công tại 5 điểm trường trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng. Với sự tham gia, hưởng ứng nhiệt liệt từ hơn 1.000 em học sinh cùng các thầy cô, tại các điểm trường, Ban Tổ chức Chương trình đã nhận được những phản hồi rất tích cực.

Đức Hiệp