Lấy tín chỉ đại học ngay từ bậc Trung học phổ thông 

Xem với cỡ chữ
100% học sinh Vinschool tham dự kỳ thi Advanced Placement (AP) đạt điểm 5 – rất xuất sắc và điểm 4 – xuất sắc trong các môn như Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Khoa học máy tính đại cương, Sinh học, Hóa học.... Chứng chỉ AP là “tấm vé” ưu tiên vào 90% các trường Đại học ở Mỹ và Canada và 31% các trường ưu tiên cấp học bổng cho học sinh có AP.

Để có thêm lợi thế cạnh tranh khi ứng tuyển và rút ngắn thời gian học đại học, một trong những lựa chọn của các học sinh trung học có năng lực học tập tốt là tham gia kỳ thi Advanced Placement (AP.) Đây là kỳ thi được tổ chức bởi College Board – Hiệp hội đại diện hơn 6.000 trường Đại học và cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới. Theo thống kê của College Board, gần 90% các trường Đại học ở Mỹ và Canada ưu tiên nhận học sinh có chứng chỉ AP và 31% các trường ưu tiên cấp học bổng cho học sinh có AP.

Các môn học trong chương trình AP tương đương với các môn học đại cương trong năm đầu đại học và học sinh học, thi AP hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Thang điểm của AP là từ 1 đến 5, chỉ cần đạt điểm 3 học sinh đã có thể được miễn tín chỉ với môn học tương ứng ở bậc đại học.